an ninh - quốc phòng

Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020
Ngày đăng 29/05/2020 | 04:26  | View count: 1648

Ngày 29/5, UBND Thành phố tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó bí thư Thành ủy dự, chỉ đạo hội nghị. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP, Phó trưởng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN chủ trì hội nghị.

 

Các phường, xã họp trực tuyến

Năm 2019, thời tiết tương đối thuận lợi, các cơn bão và áp thấp nhiệt đới không ảnh hưởng nhiều đến đời sống, xã hội. Tuy nhiên tình hình thiên tai còn diễn biến bất thường và phức tạp. Mưa lớn kéo dài, liên tục làm sạt lở đất, đá, kè, cống, taluy… đã ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, đời sống, sinh hoạt của nhân dân cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố. Do có sự chủ động, chỉ đạo sát sao, kịp thời và quyết liệt của Thành Ủy, Ủy ban nhân dân và Ban chỉ huy PCTT và TKCN Thành phố, sự phối hợp chặt chẽ và đồng bộ từ Thành  phố đến các xã, phường, sự tham gia phối hợp, hiệp đồng có hiệu quả của các đơn vị, ngành liên quan đã góp phần làm giảm thiểu thiệt hại thiên tai, tổ chức phòng, tránh kịp thời, công tác khắc phục hậu quả tác động của thiên tai được triển khai nhanh chóng, đồng bộ.

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, các xã, phường tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc công tác PCTT và TKCN năm 2020; Xác định rõ nhiệm vụ phòng, chống thiên tai là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và của toàn dân, toàn xã hội, lấy phương châm “Bốn tại chỗ” làm chủ đạo, huy động được sự vào cuộc của nhân dân kết hợp với việc  huy động và sử dụng có hiệu quả các lực lượng vũ trang; thực hiện nghiêm túc, đề cao trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương trong công tác PCTT&TKCN; năm nay, Thành phố không tổ chức diễn tập nhưng yêu cầu các phường, xã luôn sẵn sàng diễn tập khi Thành phố yêu cầu; Quan tâm đặc biệt tới công tác thông tin tuyên truyền về PCTT và TKCN tới từng khu dân cư và các vùng thường xuyên có nguy cơ xảy ra những sự cố gây thiệt hại lớn do mưa bão.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP kết luận tại Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu: các thành viên trong Ban chỉ đạo được phân công phụ trách các xã, phường, các thôn, khu phố phải chủ động xuống cơ sở nắm tình hình và trực tiếp phối hợp cùng ban chỉ huy PCTT và TKCN các xã, phường và chịu trách nhiệm trước Ban chỉ huy PCTT và TKCN Thành phố những nhiệm vụ được phân công; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình thủy lợi, nạo vét hệ thống cống tiêu thoát nước trên địa bàn. Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, phường chịu trách nhiệm toàn diện về công tác PCTT & TKCN trên địa bàn quản lý. Địa phương nào để xảy ra thiên tai gây nguy hiểm đến tính mạng của người dân thì đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, phường chịu trách nhiệm trước Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND Thành phố.

 Tại hội nghị, UBND TP đã trao giấy khen cho 09 tập thể, 06 cá nhân có thành tích trong công tác PCTT và TKCN năm 2019.

Hồng Hạnh