an ninh - quốc phòng

Ban chỉ huy quân sự Thành phố: Đẩy mạnh tăng gia sản xuất
Ngày đăng 23/06/2020 | 08:57  | View count: 1302

Thời gian qua, không chỉ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ khác do cấp trên giao, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố Hạ Long còn tích cực đẩy mạnh tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống cho bộ đội và xây dựng đơn vị chính quy xanh – sạch – đẹp.

 Với diện tích gần 3ha, trước đây khu vực Ban Chỉ huy quân sự TP Hạ Long cơ sở II, tại phường Hoành Bồ chỉ toàn là đất đai cằn cỗi. Thế nhưng, nhờ ý chí sự cần cù, sáng tạo của những người lính, cả một vùng đất khô cằn đã chuyển mình. Để đẩy mạnh tăng gia sản xuất, Ban CHQS thành phố Hạ Long đã quy hoạch diện tích đất sản xuất của đơn vị rất cụ thể theo từng khu vực như: chăn nuôi, trồng cây ăn quả và rau xanh. Đối với CBCS đơn vị. Đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị mà còn là niềm vui, góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn đồng thời  tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp.

Nguồn thực phẩm từ tăng gia sản xuất đã góp phần cải thiện bữa ăn cho cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy quân sự Thành phố

 Với tinh thần tích cực, hàng ngày, sau giờ làm việc và huấn luyện, cán bộ chiến sỹ đơn vị lại cùng nhau ra vườn tăng gia sản xuất. Hiện nay, đơn vị đã cải tạo nuôi 2 ao cá, cây ăn trái các loại, gần 2000 gia cầm và hơn 500m2 nhà lưới trồng rau sạch. Nhờ vậy, từ đâu năm đến nay, đơn vị đã thu được hơn 5 tấn gà, 1 tấn ngan, 900kg thịt lợn và rau xanh, đảm bảo đời sống cho bộ đội.

Có thể thấy, việc chủ động tận dụng diện tích đất đơn vị để sản xuất đã đưa nhiều loại thực phẩm vào bếp ăn cho bộ đội. Đây là nguồn thực phẩm quan trọng giúp cải thiện bữa ăn cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh. Hơn thế nữa, thông qua lao động, sản xuất, đơn vị đã tạo sự gắn kết giữa các CBCS. Khu tăng gia là một điểm nhấn trong doanh trại của đơn vị, được cấp trên đánh giá rất cao, Ban CHQS TP cũng đang lên kế hoạch mở rộng mô hình, áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất.

 Với sự chủ động, khai thác tạo nguồn thực phẩm tại chỗ bằng việc đẩy mạnh tăng gia sản xuất, chăn nuôi, chất lượng bữa ăn của cán bộ chiến sĩ BCHQS TP Hạ Long luôn được đảm bảo, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị.

                                                                                         Vũ Bích