an ninh - quốc phòng

Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai tiếp nhận và bàn giao 5 thuyền viên gặp nạn đảm bảo an toàn
Ngày đăng 07/07/2020 | 08:31  | View count: 1667

Vào hồi 14h ngày 7/7/2020, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai đã tiếp nhận từ tàu Quang Anh GM, địa chỉ thôn Quốc Lâm, Hòa Hiệp Bắc, Đông Hòa, Phú Yên, 5 thuyền viên trên tàu cá TH- 6197-TS gặp nạn trên vùng biển Thanh Hóa về cập cảng Cái Lân.

Trước đó, vào khoảng 2h sáng 6/7/2020, tàu cá TH- 6197-TS do ông Hoàng Văn Tư làm thuyền trưởng đã gặp nạn do thời tiết xấu, sóng to gió lớn, bị nhấn chìm tàu tại khu vực vùng biển Thanh Hóa. Cho đến 6h cùng ngày, tàu Quang Anh GM trên hành trình làm việc đi qua đây đã phát hiện và đưa các nạn nhân về cảng Cái Lân. 

Các thuyền viên gặp nạn  được khám sức khỏe tại Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai 

Trước khi được đưa về bờ an toàn, các thuyền viên gặp nạn đã được Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai khám sức khỏe và đảm bảo ổn định tâm lý.

Trung tâm tìm kiếm hộ cứu nạn khu vực 1 bàn giao 5 thuyền viên

cho Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai

Tại đây, Trung tâm tìm kiếm hộ cứu nạn khu vực 1 đã bàn giao 5 thuyền viên trên tàu cho Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai, trước sự chứng kiến của đại diện cảng Cái Lân, tàu Quang Anh GM.

5 thuyền viên găp nạn đã được đưa về trạm kiểm soát Biên phòng cảng Cái Lân, tiếp tục được Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai thực hiện việc thăm khám sức khỏe, cấp phát thuốc và tiến hành bàn giao cho cơ quan chức năng địa phương, gia đình nạn nhân đảm bảo các quy tắc theo quy định.

Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai trao tặng quần áo, sữa, thuốc men cho 5 thuyền viên bị nạn

Tại lễ bàn giao về với gia đình các nạn nhân, đại diện các đơn vị liên quan, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai đã trao tặng quần áo, sữa, thuốc men và tặng 5 thuyền viên bị nạn một phần kinh phí hỗ trợ người bị nạn về quê, và cảm ơn các thuyền viên tàu Quang Anh GM  đã nỗ lực cứu được tất cả 5 thuyền viên.

Hiện tại, các thuyền viên đã được Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai bàn giao cho các gia đình đưa về chăm sóc. Sức khỏe của 5 thuyền viên hiện đã ổn định.

                                                         Mỹ Hạnh