an ninh - quốc phòng

Công an Hạ Long: Quyết tâm đảm bảo ANTT phục vụ Đại hội Đảng bộ Thành phố
Ngày đăng 10/07/2020 | 07:53  | View count: 1671

Từ ngày 21 đến ngày 22/07, tại Trung tâm Tổ chức HN Tỉnh sẽ diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hạ Long lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nhằm đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Đại hội, Công an thành phố Hạ Long đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp thiết thực.

Trước 2 tuần khi chính thức diễn ra Đại hội Đảng bộ TP Hạ Long lần thứ XXV, toàn bộ lực lượng từ công an TP đến các phường đồng loạt triển khai phương án tác chiến, kế hoạch để bảo vệ ANTT trên địa bàn. Để đảm bảo an ninh TT,  Công an TP cũng đã triển khai nắm, gọi hỏi, răn đe đối tượng có nguy cơ; phối hợp với ngành chức năng mở cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; bám sát các bước chuẩn bị, tổ chức đại hội để có biện pháp phù hợp về đảm bảo ANTT; dự kiến các tình huống phức tạp về ANTT có thể xảy ra và phương án giải quyết.

Ra quân tuần tra ban đêm đảm bảo ANTT

 Tại 100% các địa bàn, lực lượng công an đã bố trí tổ chức tuần tra khép kín  24/24h trong các ngày trước và trong khi diễn ra đại hội để phòng chống tội phạm, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi chống phá.  

Tại các xã, phường tăng cường biện pháp quản lý hành chính về nhân khẩu, hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng, nhất là quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện.  Cùng với đó, để phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm,  lực lượng Công an các phường  đã  phối hợp với ngành chức năng trên địa bàn đẩy mạnh phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho Nhân dân. Sự đồng thuận của người dân cũng đã tạo thêm sức mạnh không nhỏ trong việc đảm bảo ANTT, TT ATXH trên địa bàn.

Bà Lê Thúy Nga, trú Tổ 46A, Khu 4, Phường Hồng Gai, TP Hạ Long cho biết : các đồng chí công an khu vực, phường rất sát sao, có công việc gì thì phổ biến đến bà con tận tình. Trước đại hội Đảng, các đồng chí cũng phổ biến đến bà con, chúng ta phải tích cực bảo vệ an toàn trong dân cư. Gần đây tệ nạn xã hội giản đi nhiều, dân chúng tôi rất an tâm.

Lực lượng Công an giao thông Thành phố xử lý người vi phạm giao thông

    Nhằm đảm bảo công tác ATGT trên địa bàn, Công an TP Hạ Long đã tăng cường lực lượng, triển khai các tổ tuần tra thường xuyên xử lý những phương tiện vi phạm, đặc biệt là vào các giờ cao điểm có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao, các điểm dễ xảy ra ùn tắc cục bộ như: Loong Toong, Kênh Liêm, Ao Cá...; triển khai các phương án nhằm tăng cường thêm điểm chốt, trạm kiểm soát lỗi vi phạm của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông

Thiếu tá Võ Quang Hòa, Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông Trật tự, Công an TP Hạ Long cho biết trong đợt cao điểm này: Đội CS GTTT đã huy động 100% cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị cùng phương tiện, kỹ thuật nghiệp vụ phối hợp phòng PC08 và các đơn vị nghiệp vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, TTĐT, phân luồng giao thông ở tất cả các điểm chốt nơi diễn ra ĐH Đảng, phòng chống ùn tác giao thông, phát hiện các đối tượng vận chuyển hàng cấm, trái phép, phòng ngừa các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông. Ngoài ra, chúng tôi huy động lực lượng thường trực, xử lý tất cả các tình huống đột xuất, bất ngờ xảy ra trên tuyến một cách nhanh chóng, hiệu quả, an toàn.

Mỗi cán bộ, chiến sĩ CA TP đều nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; luôn sẵn sàng, nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thiếu úy Ngô Trung Hiêu, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự, Công an TP Hạ Long chia sẻ: Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn, trước hết phải kể đến thời tiết, hiện tại chúng ta đang trong đợt cao điểm nóng năm 2020, nhiệt độ ngoài trời có những hôm lên đến 30-40 độ C, nhiệt độ trên mặt đường có khi còn hơn. Bên cạnh đó, còn phải kể tới ý thức tham gia giao thông của một số người còn hạn chế, chưa chấp hành Luật Giao thông đường bộ, chưa chấp hành hiệu lệnh của người thực thi nhiệm vụ, khắc phục những khó khăn trên, với tinh thần trách nhiệm cao độ và khẩu hiệu bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, mỗi người cán bộ, chiến sỹ công an TP Hạ Long nói chung và Đội Giao thông – Trật tự nói riêng đã đang và sẽ quyết tâm thực hiện xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Trong thời gian tăng cường kiểm soát địa bàn, quyết tâm bảo vệ ANTT trong thời điểm diễn ra ĐH Đảng các cấp, công an TP Hạ Long đã phát hiện, điều tra làm rõ 1 vụ 1 đối tượng bắt giữ người trái pháp luật; 1 vụ 1 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản; 1 vụ 2 đối tượng trộm cắp tài sản; kiểm tra, xử lý 1.144 trường hợp vi phạm giao thông, phạt 578.845.000. Thời gian này, Công an TP đã kiểm tra xử lý hơn 1000 trường hợp vi phạm giao thông, phạt gần 600 triệu đồng.

Đại tá Vũ Đức Tính Trưởng Công an TP Hạ Long cho biết thêm: Công an Tp chúng tôi đã tập trung công tác đảm bảo ANTT. Chỉ đạo lực lượng an ninh nắm chắc tình hình và đấu tranh với các đối tượng, thế lực, các đối tượng phản động âm mưu nói xấu, kích động nhằm mục đích phá hoại ĐH. Phòng chống các loại tội phạm, công tác quản lý các đối tượng hình sự, ma túy, kinh tế, tuyệt đối không để các đối tượng này gây mất ANTT trên địa bàn. Quản lý chặt chẽ các cơ sở kinh doanh có điều kiện, không để các đối tượng ở nơi khác đến ẩn náu hoạt động phạm tội. Đảm bảo tốt TT ATGT, TTĐT, các phương án phòng cháy chữa cháy, không để xảy ra các cháy nổ nghiêm trọng từ nay đến trước, trong và sau đại hội.

 Là địa bàn trọng yếu của tỉnh, việc đảm bảo ANTT tại TP Hạ Long, đặc biệt vào thời điểm gần diễn ra Đại hội Đảng bộ TP, hướng tới Đại hội Đảng bộ Tỉnh, có ý nghĩa hết sức quan trọng. Ngoài sự đảm đương chính của lực lượng công an, còn cần sự vào cuộc tích cực của các cơ quan đơn vị, chính quyền các xã phường trên địa bàn, trên hết là ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân. Sự chung tay vào cuộc của  mỗi cán bộ, đảng viên, nhân dân và các lực lượng chức năng, sẽ góp phần quan trọng làm nên thành công của Đại hội Đại biểu TP lần thứ XXV .

Đỗ Hương