an ninh - quốc phòng

Công an Thành phố Hạ Long: Nỗ lực vì sự bình yên của nhân dân
Ngày đăng 18/08/2020 | 09:02  | View count: 649

Khắc ghi lời dạy của Bác "Công an nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ”, những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Công an Thành phố HL luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác, lập nhiều chiến công xuất sắc góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng Hạ Long ngày càng phát triển, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Phát huy tinh thần "Vì nhân dân phục vụ", những năm qua, hình ảnh cán bộ chiến sĩ công an đến tận các nhà văn hóa, trường học, trụ sở UBND xã, phường, thậm chí đến tận nhà những người già yếu, tàn tật, neo đơn,  các đối tượng chính sách … để hỗ trợ làm thủ tục hành chính đã không còn xa lạ đối với người dân. Các thủ tục đều diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, nhưng vẫn đảm bảo đúng quy trình, quy định. Việc làm này đã mang giá trị lớn về tinh thần, gây thiện cảm và để lại những tình cảm, hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an trong lòng dân.

Cán bộ chiến sĩ công an đến tận nhà các cụ cao tuổi làm căn cước công dân

Với phương châm "Cải tiến lề lối làm việc, giải quyết công việc nhanh chóng, không gây phiền hà, vì nhân dân phục vụ" được CBCS coi trọng, các quy định về TTHC được niêm yết công khai, minh bạch; quy trình thực hiện rút gọn cả về trình tự, thời gian và chi phí.

Trung tá Dương Thị Thanh Hà, Đội trưởng Đội Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội, Công an Thành phố Hạ Long cho biết: Sau sáp nhập, số lượng công việc rất nhiều, quản lý trên 33.500 nhân khẩ, cán bộ đội chúng tôi vừa làm công việc hàng ngày ở hành chính công tiếp dân. Đến tôi và thứ 7, chủ nhật,  chúng tôi tập trung cố gắng hoàn thành cấp đổi sổ hộ khẩu cho 15 nghìn hộ dân trong vòng 1 tháng. Công việc rất vất vả nhưng chúng tôi đều nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ.

Lực lượng CSGT xử phạt người vi phạm ATGT

Hạ Long, Thành phố thủ phủ của tỉnh, nơi mỗi năm có hàng trăm sự kiện lớn, nhỏ diễn ra. Với mỗi sự kiện, công tác đảm bảo ANTT luôn được đặt lên hàng đầu. Do vậy, trước mỗi hoạt động được tổ chức, Ban Giám đốc công an TP Hạ Long đều đưa ra những phương án cụ thể, sát sao cho các đội nghiệp vụ, đồng thời triển khai các phương án, kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm. Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, Công an giao thông Thành phố gặp không ít khó khăn do lực lượng mỏng, địa bàn rộng song các đồng chí vẫn nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ngay từ sáng sớm., lực lượng CSGT đã có mặt tại các điểm ngập lụt

Với những nỗ lực ấy, hàng trăm sự kiện lớn nhỏ mỗi năm, đội CSGT trật tự CATP Hạ Long không chỉ đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường, mà còn góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh về một thành phố du lịch biển thân thiện, hiếu khách, và an toàn.

Những người chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch Covid -19

Trên mặt trận phòng chống dịch COVID-19, Công an TP luôn là lực lượng nòng cốt mũi nhọn, sát cánh cùng ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm bình yên cho nhân dân. Các chiến sĩ công an không kể ngày đêm, đã thầm lặng, cần mẫn bám chốt làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 từ những nơi cửa ngõ của thành phố cho tới những khu vực giáp gianh giữa các xã, phường, thôn, khu, tổ dân; kiểm soát  ANTT, người đi đến tại các khu vực có nguy cơ cao như: chung cư, nhà trọ, khách sạn… Dù khó khăn, vất vả, song tất cả đang nỗ lực, quyết tâm cao vì mục tiêu: kiểm soát chặt chẽ người ra vào, đảm bảo ANTT và đảm bảo tới mức cao nhất sự an toàn về sức khỏe và tính mạng của tất cả công dân Thành phố.

Công an Thành phố đi từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền, nhắc nhở người dân phòng chống dịch 

Để phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, lực lượng công an còn phát huy hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, các chiến sĩ cảnh sát khu vực cùng với cán bộ khu phố, tổ dân trực tiếp đến từng nhà dân để nắm tình hình.

Cán bộ, chiến sỹ Công an Thành phố thường xuyên họp bàn, giao ban tìm phương án giải quyết các vụ án 

Bên cạnh đó, Công an Thành phố đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiềm chế sự gia tăng tội phạm, không để xảy ra vụ việc nghiêm trọng, không có tụ điểm ma túy, hình sự và tệ nạn xã hội kéo dài, góp phần quan trọng bảo vệ bình yên cuộc sống của nhân dân...

Cùng chính quyền thành phố thực hiện bảo vệ mặt bằng thi công, GPMB các Dự án 

Cùng với đó, trong vai trò nòng cốt đảm bảo ANTT, các chiến sỹ công an TP Hạ Long đã lặng thầm góp phần mình thực hiện thành công hàng trăm vụ việc bảo vệ mặt bằng thi công, GPMB các Dự án trọng điểm trên địa bàn.

Trong 7 tháng 2020, CATP Hạ Long đã điều tra làm rõ 78/96  vụ phạm pháp hình sự, đạt gần 81,2%, trong đó có 7 vụ trọng án đạt tỷ lệ 100%, thu hồi tài sản cho người bị hại giá trị 600 triệu đồng; bắt giữ xử lý hình sự 109 vụ bắt 152 đối tượng, 12 đường dây  phạm tội về ma túy; bắt giữ 15 vụ 15 đối tượng thu giữ trên 1.128 tấn than trái phép. Tình hình ATGT tiếp tục được đảm bảo, xử lý trên 25.585 lượt phương tiện vi phạm TTATGT- TTĐT, phạt hành chính trên 12 tỉ đồng…

Đại tá Vũ Đức Tình, Trưởng Công an Thành phố Hạ Long cho biết: Phát huy những kết quả đã có được trong thời gian vừa qua, trong thời gian tới, Công an TP Hạ Long sẽ tiếp tục tập trung: phòng chống cháy nổ không để xảy ra vụ cháy nổ nào nghiêm trọng; tập trung nắm chắc địa bàn, quản lý tốt cư trú tập trung các nhà thuê trọ đặc biệt việc đưa người nhập cảnh trái phép;làm tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông;trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm nhất là tội phạm buôn bán ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản để giữ vững địa bàn, góp phần đảm bảo ANCT, TTATXH tại TP Hạ Long.

Hạ Long đang từng ngày nỗ lực để trở thành  trung tâm dịch vụ - du lịch quốc gia đẳng cấp quốc tế… Bởi vậy, mỗi cán bộ chiến sỹ công an TP Hạ Long đã và đang hàng ngày, hàng giờ nỗ lực không ngừng, góp phần xây dựng thương hiệu du lịch Hạ Long, thành phố bình yên, thật sự đáng đến và đáng sống.

Hồng Hạnh