an ninh - quốc phòng

Thanh tra Tỉnh làm việc với TP Hạ Long về kết quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo
Ngày đăng 22/09/2020 | 06:35  | View count: 2275

Ngày 22/9, đoàn công tác của Thanh tra Tỉnh do đồng chí Lê Ngọc Thanh, Phó Chánh Thanh tra làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TP Hạ Long về kết quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) của Thành phố. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì tiếp đoàn.

Đ/c Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác tiếp công dân, giải quyết KNTC của Thành phố

Là địa phương có số lượng đơn thư lớn, chiếm trên 35% số lượng đơn thư toàn tỉnh, nhưng do có sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt từ Thành phố đến cơ sở nên công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư của Thành phố có nhiều chuyển biến tích cực. Trong 9 tháng năm 2020, Thành phố đã tiếp trên 2.700 lượt công dân, giảm 7% so với cùng kỳ; tiếp nhận gần 3.200 đơn thư từ các nguồn, trong đó có gần 1.700 đơn thuộc thẩm quyền giải quyết; số lượng đơn kiến nghị, khiếu nại, tố cáo đã giải quyết đạt gần 1.300 đơn. Trước và trong quá trình diễn ra Đại hội Đảng cấp cơ sở đến Đại hội Đảng bộ Thành phố không có vụ việc kiến nghị, khiếu nại, tố cáo phức tạp, đông người.

Đoàn công tác đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác giải quyết đơn thư của TP Hạ Long

Đánh giá công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư của Thành phố trong 9 tháng năm 2020, đồng chí Lê Ngọc Thanh, Phó Chánh Thanh tra Tỉnh và đoàn công tác cho rằng với vị trí thủ phủ, trung tâm của Tỉnh, thường xuyên có các dự án lớn, phức tạp liên quan đến công tác bồi thường, GPMB, TP Hạ Long đã có nhiều cố gắng, tích cực và giải quyết kịp thời kiến nghị, KNTC của công dân. Để nâng cao hiệu quả công tác đồng thời đảm bảo tình hình an ninh trật tự nhất là trong thời điểm trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ Tỉnh và Đại hội Đảng toàn quốc, Thành phố cần tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tăng cường tiếp xúc, tuyên truyền, vận động, đối thoại với công dân để giải quyết nhanh, kịp thời, dứt điểm các nội dung kiến nghị, KNTC để giảm bức xúc, khiếu kiện. Bên cạnh đó, cần nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các phường, xã trong công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư. Trước mắt, tổ công tác tiếp công dân của Thành phố phục vụ đại hội Đảng các cấp cần kiện toàn, tăng cường rà soát các vụ việc, nắm bắt và dự báo diễn biến tình hình, không để hình thành các điểm nóng, vụ việc phức tạp, tập trung đông người tại trụ sở của Tỉnh và Trung ương.

                                                                                               Thu Hường