an ninh - quốc phòng

UBMTTQ – Công an phường Bãi Cháy: Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2020
Ngày đăng 02/10/2020 | 06:50  | View count: 1958

Chiều 02/10/2020, UBMTTQ phối hợp Công an phường Bãi Cháy tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2020.

Quang cảnh hội nghị

Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” là 1 trong những biện pháp thực hiện tốt cuộc vận động “xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; đồng thời là dịp lấy ý kiến đóng góp của nhân dân về đạo đức, lối sống, nghiệp vụ của cán bộ chiến sỹ công an địa phương. Từ đó, tổng hợp, rút ra kinh nghiệm thực tiễn để tiếp tục xây dựng lực lượng Công an xã trong sạch, vững mạnh, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, từng bước xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Đại tá Vũ Đức Tính, ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Công an TP Hạ Long phát biểu tại hội nghị

Trung tá Nguyễn Thành Nam, Trưởng Công an phường Bãi Cháy báo cáo tóm tắt tình hình an ninh trật tự và kết quả công tác của lực lượng công an trong 9 tháng đầu năm 2020

Tại diễn đàn, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình an ninh trật tự và kết quả công tác của lực lượng công an trong 9 tháng đầu năm 2020. Theo đó, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn phường Bãi Cháy và TP Hạ Long tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, người dân tin tưởng vào chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trong 9 tháng đầu năm 2020 đã xảy ra 29 vụ phạm pháp hình sự, giảm 22 vụ so với dùng kỳ năm 2019. Lực lượng CSKV đã thực hiện tốt công tác kiểm tra quản lý cư trú, cập nhật biến động dân cư hàng ngày tại thời điểm phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Người dân phường Bãi Cháy phát biểu ý kiến tại diễn dàn "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" 

Tại diễn đàn đã có 14 ý kiến của nhân dân phường Bãi Cháy đề xuất tới lực lượng công an các cấp, tập trung vào các vấn đề như: tạm trú, tạm vắng; tăng cường công tác bám sát địa bàn; tăng cường quản lý các khu nhà trọ; bạo lực học đường; tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ tại các điểm thu mua phế liệu và bán xăng lẻ; tình trang học sinh sử dụng thuốc lá điện tử…

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lực lượng Công an TP và Công an phường Bãi Cháy đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị mà nhân dân phản ánh; đồng thời giải đáp, làm rõ ngay tại diễn đàn những vấn đề người dân quan tâm, chỉ ra nguyên nhân, những tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và những thiếu sót trong thời gian tới.

Đỗ Hương