an ninh - quốc phòng

Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP tổ chức hội nghị đánh giá kết quả khám tuyển nghĩa vụ quân sự và triển khai kế hoạch giao nhận quân năm 2021
Ngày đăng 26/01/2021 | 10:37  | View count: 883

Chiều 25/1, Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP Hạ Long đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả khám tuyển nghĩa vụ quân sự và triển khai kế hoạch giao nhận quân năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP, cùng dự có đồng chí: Thượng tá Tạ Văn Biên, Chỉ huy trưởng Ban CHQS TP- Phó chủ tịch thường trực HĐNVQSTP và các thành viên, đại diện HĐNVQS 33 xã phường trên toàn địa bàn TP.

  • Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo công tác khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an năm 2021, triển khai kế hoạch giao quân năm 2021 của TP, đến thời điểm này, các khâu các bước trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo dân chủ công khai và đúng luật nghĩa vụ quân sự. UBND TP đã phê chuẩn, ban hành triển khai kế hoạch khám tuyển sức khỏe NVQS cho 33 xã phường và các đơn vị cơ sở để thực hiện các bước theo dõi khám tuyển NVQS. Thành phố  tổ chức khám sức khỏe NVQS tại 3 đểm( Trạm y tế phường Hoành Bồ, Hà Khẩu, Trần Hưng Đạo). Trong quá trình khám tuyển  đảm bảo đúng yêu cầu  nhiệm vụ theo quy định, an toàn tuyệt đối về người và phương tiện. Kết quả tổng số đã khám 1860/1917, số công dân đủ tiêu chuẩn sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 là 600/1860 công dân đạt 32,25%. Theo kế hoạch năm nay TP Hạ Long được giao chỉ tiêu nhập ngũ  là 336 công dân trong đó nhập ngũ  vào Bộ chỉ huy Bộ đội Biên Phòng Quảng Ninh là 20; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh là 10, Tổng cục kỹ thuật là 40, Sư đoàn 365 là 90, Sư đoàn 363 là 170, Công an tỉnh Quảng Ninh là 30.Thời gian thực hiện ngày giao quân 3/3/2021 tại cung văn hóa lao động Việt - Nhật, phát lệnh nhập ngũ  đến tận tay công dân xong trước ngày 3.2.2021, bồi dưỡng nhận thức  về đảng cho đoàn viên ưu tú  xong trước ngày 29.1.2021.

 Đồng chí Thượng tá Tạ Văn Biên, Chỉ huy trưởng Ban CHQS TP - Phó chủ tịch thường trực HĐNVQSTP

báo cáo công tác khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự và triển khai kế hoạch giao quân năm 2021 của TP

Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Phó chủ tịch thường trực UBND TP phát biểu chỉ đạo

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Phó chủ tịch thường trực UBND TP yêu cầu HĐNVQS các phường, xã trong thời gian tới để làm tốt các bước tiếp theo cần tiếp tục quản lý chặt chẽ số công dân đủ sức khỏe loại 1-3 đã hoàn thiện hồ sơ nhập ngũ; Tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản của cấp trên, tổ chức hoạt động gặp mặt, tặng quà cho gia đình và công dân nhập ngũ, nắm chắc diễn biến tư tưởng , quân số; Chủ động nguồn dự phòng sẵn sàng thay thế để đảm bảo đủ chỉ tiêu được giao và sẵn sàng đi thay cho các đơn vị khác trong điều kiện dịch bệnh covid 19 bị phong tỏa( khi có yêu cầu của TP)…

Cũng tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Tạ Văn Biên, Chỉ huy trưởng Ban CHQS TP- Phó chủ tịch thường trực HĐNVQSTP đề nghị các đơn vị có liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nghĩa vụ quân sự và kế hoạch tuyển quân, biểu dương những thanh niên tình nguyện...vv, và có biện pháp xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm luật nghĩa vụ quân sự. Cơ quan quân sự của TP tham mưu làm tốt công tác phối hợp thực hiện kế hoạch giao nhận quân đảm bảo trang trọng, tạo không khí thi đua phấn khởi thực sự là ngày hội của tuổi trẻ Hạ Long hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

                                                                                           Mỹ Hạnh- Đoàn Việt