an ninh - quốc phòng

Hạ Long ngày đầu tái lập chốt kiểm soát dịch COVID-19
Ngày đăng 28/01/2021 | 05:58  | View count: 1681

Thực hiện chỉ đạo của UBND Tỉnh, 13h30 phút ngày 28/1, 04 chốt kiểm soát liên ngành để kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố được kích hoạt trở lại. Chốt kiểm dịch sẽ là “chốt chặn” quan trọng nhằm nắm bắt, kiểm soát phương tiện, con người cư trú trên địa bàn, đặc biệt là những người về từ vùng có dịch và xử lý y tế bước đầu khi đi vào thành phố.

04 chốt kiểm soát liên ngành được thành lập tại các vị trí: chân đèo Hạ My, thuộc địa bàn xã Tân Dân, nằm trên quốc lộ 279 đi Tỉnh Bắc Giang; ngã 3 Minh Khai thuộc tổ 7, khu 1, phường Hà Phong; nút giao thông Minh Khai, phường Đại Yên và trên quốc lộ 279 đoạn nhà văn hóa thôn Đồng Sang, xã Vũ Oai.

Đồng chí Vũ Hồng Sơn, Chủ tịch HĐND TP trực tiếp đến kiểm tra, động viên tại các chốt kiểm soát dịch 

Theo ghi nhận tại các chốt kiểm dịch phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng đã lập lán trại làm nhiệm vụ, cũng như dựng các hàng rào dọc tuyến đường phân làn xe để cán bộ ngành y tế kiểm tra đo thân nhiệt của người đi trên các phương tiện xe gắn máy, xe ô tô. Các chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19 sẽ hoạt động 24/24 giờ kể cả thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ.

Sau khi lực lượng chức năng triển khai chốt kiểm dịch phòng, chống dịch Covid-19, các tài xế điều khiển phương tiện xe gắn máy, xe ô tô và người đi chung xe khi được lực lượng chức năng đề nghị dừng xe để đo thân nhiệt đều chấp hành quy định và hợp tác với lực lượng chức năng. Các trường hợp có thân nhiệt trên 38 độ C được cho vào khu vực lán trại để lực lượng chức năng đo lại thân thiệt, cũng như lấy các thông tin cần thiết và có hướng xử lý tiếp theo.

Trung tá Lê Văn Tuyền, Phó Đội trưởng Đội CSGT TP Hạ Long, cho biết: Lực lượng chức năng liên ngành tập trung vào công tác kiểm soát người và phương tiện vào thành phố để phòng chống dịch bệnh, hạn chế các phương tiện ra vào TP. Cụ thể, kiểm soát các phương tiện vận tải hành khách liên tỉnh đặc biệt xe từ Hải Dương, Hà Nội, Vân Đồn vào thành phố; một số người không chấp hành quy định về y tế như không đeo khẩu trang khi ra đường… Tuy nhiên, việc kiểm tra không phải là để “ngăn sông cấm chợ” mà kiểm tra để phòng, chống dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay. Đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cùng với Đảng, Nhà nước thực hiện quyết tâm phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn TP.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Trung tâm Truyền thông và văn hóa Thành phố ghi nhận được:

Chốt kiểm soát dịch tại nút giao thông Minh Khai ( phường Đại Yên)

 

Chốt kiểm soát dịch tại ngã 3 Minh Khai thuộc tổ 7, khu 1, phường Hà Phong

 

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát dịch bệnh covid19 tại đèo Hạ My, nằm trên quốc lộ 279

đi Bắc Giang thuộc địa bàn xã Tân Dân

 

 

Phường Tuần Châu lập chốt kiểm soát, đo thân nhiệt tất cả những người vào phường

Lực lượng chức năng thực hiện đo thân nhiệt tất cả người dân đến thành phố

Lực lương chức năng "căng mình chống dịch"

Hồng Hạnh- Phạm Hoàng