an ninh - quốc phòng

Phường Hà Khánh: Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”
Ngày đăng 06/08/2021 | 09:47  | View count: 770

Ngày 6/8, Công an phường Hà Khánh chủ trì, phối hợp Ủy ban MTTQ phường tổ chức Hội nghị Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”.

Quang cảnh Hội nghị

7 tháng đầu năm 2021, lực lượng Công an toàn phường Hà Khánh đã phát huy vai trò nòng cốt, chủ động nắm và kiểm soát tốt tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết tốt những vấn đề nổi lên liên quan đến ANTT, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Bảo đảm tốt an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh văn hóa, tư tưởng, an ninh mạng và an ninh du lịch… Tiêu biểu là đã triển khai thực hiện có hiệu quả toàn diện công tác bảo đảm ANTT phục vụ, đã bắt chuyển Công an thành phố thụ lý khởi tố 2 vụ án hình sự, 2 vụ ma túy, lập hồ sơ đi cai nghiện bắt buộc 3 đối tượng, vận động giao nộp 6 vũ khí thô sơ.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, diễn đàn đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bà con nhân dân. Các ý kiến đều bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao với những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được trong công tác đảm bảo ANTT của Công an thành phố nói chung và Công an phường Hà Khánh nói riêng trong thời gian qua.

Đại diện các cơ quan trên địa bàn phường phát biểu một số ý kiến đảm bảo an ninh trật tự

 

Bên cạnh đó, Nhân dân cũng phản ánh một số vấn đề liên quan đến ANTT và kiến nghị, đề xuất một số nội dung về công tác Công an như: tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật về, lô đề, cờ bạc; giải pháp khắc phục tình trạng tắc nghẽn giao thông, nhất là trong các khung giờ cao điểm; đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an các cấp cần tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại cơ sở, nhất là trong việc phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, huy động quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm; tăng cường lực lượng xuống địa bàn cơ sở, hạn chế việc thường xuyên thay đổi cảnh sát khu vực; thường xuyên tổ chức phổ biến giáo dục pháp luật, thông tin về tình hình ANTT trên địa bàn, tuyên truyền về phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm; quan tâm thực hiện chế độ chính sách cho lực lượng Bảo vệ dân phố;…

Đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại Hội nghị

Với tinh thần cầu thị, lãnh đạo phường, cán bộ Công an phường đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại diễn đàn. Đối với các ý kiến phản ánh của Nhân dân, công an phường đã giải trình, có chỉ đạo cụ thể ở từng lĩnh vực; đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành và đóng góp nhiều ý kiến hơn nữa của Nhân dân để Công an thành phố hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo ANTT, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại Hội nghị đã khen thưởng 5 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2020.

Hồng Hạnh - Văn Hiệp