an ninh - quốc phòng

Phường Hồng Hà triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; tuyên truyền phòng, chống tội phạm; hướng dẫn sử dụng dịch vụ công quản lý cư trú
Ngày đăng 31/08/2021 | 10:55  | View count: 1524

Sáng ngày 31/8, Công an phường Hồng Hà tổ chức Hội nghị triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid -19; Tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm, công tác phòng cháy, chữa cháy và hướng dẫn sử dụng dịch vụ công quản lý cư trú trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong các cơ sở cho thuê lưu trú, nhà cho thuê trọ.

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an thành phố Hạ Long, UBND phường Hồng Hà, ban lãnh đạo 9 khu phố và 163 cơ sở lưu trú, nhà cho thuê trọ trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị

 Tại hội nghị, các đại biểu đã được cán bộ Công an phường hướng dẫn việc xây dựng mô hình “tổ liên gia tự quản” tại các khu nhà cho thuê trọ, tạo sợi dây gắn kết, giúp đỡ, hỗ trợ, giám sát lẫn nhau trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Để thực hiện nội dung trên, chủ cơ sở lưu trú, nhà cho thuê trọ trên địa bàn cần chủ động nắm chắc số người đến trọ, thực hiện đúng các quy định về khai báo, đăng ký người đến lưu trú, tạm trú; phối hợp với Công an phường lập danh sách, thành lập các “tổ liên gia tự quản” tại mỗi khu nhà trọ do mình quản lý. Đồng thời, thực hiện vận động cán bộ, Đảng viên, Đảng viên 213 tạm trú tại nhà trọ tham gia làm tổ trưởng, tổ phó “tổ liên gia tự quản”.

Các đại biểu dự hội nghị

Cũng tại hội nghị, Công an phường đã tuyên truyền về lợi ích của Cổng dịch vụ công quản lý cư trú, hướng dẫn các bước để công dân thực hiện thủ tục, hồ sơ trực tuyến bằng điện thoại thông minh nhằm tiết kiệm thời gian trong giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến cư trú. Đồng thời thông tin về một số vụ việc phạm tội gây thiệt hại cho nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp và làm mất an ninh trật tự trên địa bàn; tuyên truyền về các thủ đoạn tinh vi, đa dạng của các loại tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tiền trên lĩnh vực tài chính ngân hàng, tội phạm trộm cắp tào sản; tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy trong gia đình và các hộ kinh doanh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị được Hướng dẫn sử dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến trên điện thoại thông minh

Thông qua hội nghị đã góp phần tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động đối với các cơ sở cho thuê lưu trú, nhà cho thuê trọ trong việc chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; các chỉ đạo, hướng dẫn các cấp về công tác phòng chống dịch Covid- 19, nêu cao tinh thần "chống dịch như chống giặc"; đề cao cảnh giác, chủ động tố giác tội phạm và các vi phạm pháp luật; nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác quản lý dân cư trên địa bàn.

 Tình Hồng – Phường Hồng Hà