Bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng ND các cấp

Phó Bí thư TT Thành ủy Vũ Thị Mai Anh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Ngày đăng 08/04/2021 | 08:56  | View count: 1389

Chiều ngày 07/4, đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành ủy đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các trục đường chính và các phường phía Đông của thành phố.

Đ/c Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thành ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tác các phường

Hiện tại, công tác trang trí – tuyên truyền tại các phường  Hà Phong, Hà Tu, Hồng Gai và các trục đường chính phía Đông của thành phố, tiến độ đạt khoảng 80%.

Đoàn kiểm tra công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết

Sau khi tiến hành kiểm tra,  đồng chí Vũ Thị Mai Anh,  Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Để kỳ bầu cử diễn ra thành công, công tác tuyên truyền phải triển khai sớm, chặt chẽ, đa dạng các hình thức và quan trọng nhất phải đến được với cơ sở thông qua các buổi sinh hoạt Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội, nhân dân được tham gia các công việc cụ thể trong công tác bầu cử. Do đó, tiểu ban tuyên truyền của các phường cần đẩy mạnh nhiệm vụ này, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước ngày bầu cử; đồng thời chú trọng công tác vệ sinh môi trường, nhất là các tuyến đường trục chính; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phục vụ bầu cử.

Ủy ban bầu cử các xã- phường cần rà soát, kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri, danh sách ứng cử viên đảm bảo đầy đủ, chính xác thông tin; xây dựng phương án bầu cử đối với những trường hợp đặc biệt như các ngư dân trên biển, người cao tuổi, phạm nhân đang thi hành án… phải được giám sát chặt chẽ đảm bảo khách quan, phản ánh đúng ý chí, nguyện vọng của từng cử tri./.

                                                                     Huy Phương