Bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng ND các cấp

Phường Trần Hưng Đạo tích cực chuẩn bị cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026
Ngày đăng 12/04/2021 | 03:52  | View count: 1550

Tháng 4 là thời điểm bước vào giai đoạn cao điểm chuẩn bị cho cuộc Bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Để đảm bảo thực hiện công tác bầu cử đúng tiến độ, thời gian quy định, cùng với công tác chuẩn bị, UBBC từ TP đến các xã phường đang tích cực tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền. Ghi nhận tại phường Trần Hưng Đạo.

 

Cử tri khu 4, phường Trần Hưng Đạo theo dõi việc niêm yết danh sách cử tri

Ngay sau khi danh sách cử tri được niêm yết tại 5 điểm bỏ phiếu trên địa bàn phường Trần Hưng Đạo, nhiều người dân đã đến xem để kịp thời phát hiện, đóng góp ý kiến và hỗ trợ cho các tổ bầu cử. Theo quy định của Luật Bầu cử, chậm nhất 40 ngày trước ngày bầu cử, danh sách cử tri phải được niêm yết công khai tại trụ sở UBND cấp xã và các khu vực bỏ phiếu. Đến thời điểm này, 5/5 tổ bầu cử của hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri, xong trước thời gian so với quy định; đồng thời thông báo rộng rãi để nhân dân biết, kiểm tra.

Bà Phạm Thị Hà, Khu 4, Phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long phấn khởi nói: “Niêm yết cử tri sớm thế này, người dân chúng tôi được theo dõi sát sao, đầy đủ. Đến ngày bầu cử, chúng tôi cũng sẽ vận động bà con dân phố và những người thân trong gia đình đi bầu cử đúng giờ, lựa chọn đúng những người mình mong muốn để lãnh đạo các cấp, để người dân hưởng lợi nhiều hơn.”

5 tổ bầu cử của Trần Hưng Đạo với 92 thành viên, những ngày qua đã tích cực chuẩn bị cho công tác trang trí, khánh tiết tại các điểm bầu cử, vừa đồng thời thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền đến từng cử tri các nội dung quan trọng của Luật Bầu cử nói chung và các điểm mới của cuộc Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp lần này.

Hệ thống loa truyền thanh của phường tuyên truyền về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân ; nội dung văn bản chỉ đạo của Thành ủy , UBND thành phố , Ủy ban bầu cử Thành phố về việc công tác bầu cử; tiến độ công tác bầu cử ...

Hội nghị lấy ý kiến cử tri đối với người ứng cử ĐB HĐND TP tại phường Trần Hưng Đạo 

Những ngày này, công tác trang trí tuyên truyền tại nhà văn hóa các khu phố, các điểm bỏ phiếu, các trục đường chính trên địa bàn phường và trụ sở UBND phường cũng đang được triển khai. Đặc biệt, trên địa bàn phường có 02 khu chung cư lớn là Lideco và Trần Hưng Đạo Plaza. UB Bầu cử phường đã vận động, hướng dẫn để BQL và người dân các khu chung cư thực hiện trang trí băng zôn tuyên truyền, treo cờ tổ quốc đúng quy cách tạo không khí phấn khởi hướng về ngày hội lớn của dân tộc. Công tác chuẩn bị khẩn trương, hiệu quả cùng các bước tiến hành nghiêm túc, đúng luật định của UB bầu cử phường đã nhận được sự đánh giá tích cực từ người dân.

Ông Đàm Hiển, Khu 3, Phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long khẳng định: “Có 2 điều nổi bật lên: thứ nhất là đúng luật, triệu tập ứng cử viên đến là có thư ký, chủ tọa, ban kiểm tra tư cách, sau đó là có nghị quyết. Thứ hai là sự lan tỏa, các đồng chí ở Ban Bc phường năm nay có điểm hết sức mới, không như mọi năm là đại diện các tổ trưởng, tổ phó dân phố mà tất cả các cử tri. Hằng ngày hệ thống loa của phường nói đầy đủ về bầu cử, có cả hỏi đáp, giúp người dận hiểu cặn kẽ để làm tròn nghĩa vụ công dân.”

Từ nay đến ngày Bầu cử, UB Bầu cử phường Trần Hưng Đạo tiếp tục tuyên truyền với tần suất cao trên các phương tiện, thông tin đại chúng, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền. Sau hội nghị hiệp thương lần 3, sẽ giới thiệu chương trình hành động của những đại biểu ứng cử ĐBQH và HĐND các cấp; đồng thời tổ chức tốt công tác tuyên truyền trực quan tại tất cả các điểm bầu cử…

Bà Nguyễn Thị Thanh, Phó Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long cho biết: “Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tập trung cho công tác chuẩn bị các hội nghị Hiệp thương bước 3 theo quy định; tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất cũng như trang trí các khu vực bỏ phiếu; đặc biệt chúng tôi cũng sẽ tổ chức các chươg trình vệ sinh môi trường, nắm bắt tình hình nhaann dân, các vấn đề về an ninh trật tự nổi cộm trên địa bàn để có các phương án xử lý.”

Theo danh sách sơ bộ được lập, đến thời điểm này, phường Trần Hưng Đạo có 7.31 4 cử tri. Với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tin tưởng rằng, cùng với các xã phường, TP Hạ Long, cử tri tại đây sẽ được thực hiện đầy đủ quyền làm chủ của mình thông qua việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu xứng đáng đại diện cho nhân dân vào các cơ quan dân cử, góp phần để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.

Đỗ Hương – Huy Phương