Bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng ND các cấp

Gặp mặt các ứng cử viên không tiếp tục tham gia ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa II nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 20/04/2021 | 07:54  | View count: 1798

Ngày 19/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức buổi gặp mặt các ứng cử viên không tiếp tục tham gia ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa II, nhiệm kỳ 2021- 2026. Tới dự có các đồng chí: Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành ủy, Phó BCĐ Bầu cử Thành phố; Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy, Phó BCĐ Bầu cửThành phố; Nguyễn Thị Vân Hà, Phó Chủ tịch HĐND, Phó BCĐ Bầu cửThành phố và 101 ứng cử viên không tham gia ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa II.

Quang cảnh Hội nghị

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hiệp thương lần 1,2,3, giới thiệu những người ứng cử biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 đã tiến hành thảo luận, lựa chọn, lập danh sách 66 đại biểu chính thức ( 3 đại biểu dự phòng) đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026 (gấp 1,65 lần so với số đại biểu được bầu, dư 29 người. Trong đó, đại biểu nữ có người, chiếm 50%; đại biểu trẻ tuổi (dưới 40) có 26 người, chiếm 39,39%; đại biểu ngoài Đảng có 11 người, chiếm 16,67%; đại biểu dân tộc thiểu số có 7 người, chiếm 10,6%; đại biểu tái cử là 19 người, chiếm 28,79%.

Đến thời điểm này mọi công tác liên quan đến các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử, Hạ Long đã triển khai, thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, yêu cầu, quy định.

Đ/c Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí TT thư Thành ủy, Phó BCĐ Bầu cử thành phố phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí TT thư Thành ủy, Phó BCĐ Bầu cử thành phố biểu dương các đại biểu đã đồng hành trong suốt quá trình chuẩn bị cho công tác bầu cử thành phố trong thời gian qua.

Thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy mong muốn các đại biểu sẽ là những cử tri ưu tú nhất, tiếp tục có những đóng góp tích cực trong công tác bầu cử của tỉnh trong thời gian tiếp theo, phấn đấu xây dựng Hạ Long ngày càng giàu mạnh, hiện đại, là trung tâm thủ phủ của cả Tỉnh./.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng các ứng cử viên không tiếp tục tham gia ứng cử đại biểu HĐND

Đ/c Trần Công Chỉnh, Phó Ban Dân Vận thay mặt những người không tiếp tục tham gia ứng cử phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt những người không tiếp tục tham gia ứng cử, đồng chí Trần Công Chỉnh, Phó Ban Dân Vận mong muốn các đại biểu được Ủy ban Bầu cử thành phố đưa vào danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 -2026 sẽ làm tốt vai trò, chức trách của mình với cử tri, nhân dân cả thành phố, để người dân thêm tin yêu Đảng, Nhà nước.

Hồng Hạnh