Bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng ND các cấp

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy kiểm tra công tác bầu cử tại một số địa phương
Ngày đăng 29/04/2021 | 02:16  | View count: 984

Sáng 29/4, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy cùng lãnh đạo các ban, ngành thành phố đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại 1 số địa phương trên địa bàn thành phố.

Đoàn kiểm tra công tác bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 2 (xóm Tráng Si, thôn Đồng Lá và xóm Khe Thọ thôn Thác Cát) xã Hòa Bình,

khu vực bỏ phiếu số 8 xã Vũ Oai (Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh)

Đoàn đã kiểm tra tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn phường Hà Khánh và các xã Thống Nhất, Vũ Oai, Hòa Bình. Qua kiểm tra cho thấy, các xã, phường đã thực hiện cơ bản các bước và công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 theo Luật định. Đến thời điểm này, việc niêm yết danh sách cử tri và tiểu sử những người ứng cử đại biểu HĐND thành phố, HĐND cấp xã đã hoàn thành; riêng tiểu sử những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh đang được khẩn trương niêm yết. Các địa phương cũng tăng cường thông tin, tuyên truyền, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong xã hội để cuộc bầu cử đạt kết quả cao; xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đoàn kiểm tra công tác bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 8 (thôn Đồng Vải) xã Thống Nhất,

Kiểm tra việc niêm yết danh sách người ứng cử đại biểu HĐND các cấp tại UBND phường Hà Khánh

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ủy ban bầu cử các xã, phường; đồng thời lưu ý các đơn vị cần kiểm soát tình hình di biến động của cử tri; nắm chắc tình hình tư tưởng của cán bộ, Đảng viên và nhân dân, chủ động linh hoạt xử lý, giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp nảy sinh. Việc trang trí khánh tiết tại các điểm bỏ phiếu cần thực hiện đúng quy định, không phô trương nhưng vẫn đảm bảo trang trọng. Trong ngày 29/4, các đơn vị phải niêm yết xong tiểu sử của những người ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh. Song song với đó cần có kế hoạch và phương án đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước, trong và sau bầu cử.

Phương Loan – Ngọc Khánh