Bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng ND các cấp

Đơn vị bầu cử số 3 tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND Thành phố nhiệm kỳ 2021- 2026
Ngày đăng 04/05/2021 | 01:09  | View count: 871

Sáng 4/5, tại nhà văn hóa khu 3, phường Bãi Cháy, người ứng cử Đại biểu HĐND Thành phố Hạ Long nhiệm kỳ 2021- 2026 (thuộc đơn vị bầu cử số 3), gồm các ông bà: Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV TỈnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long; Đặng Thị Yến, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố, Bí thư Đảng ủy phường Bãi Cháy; Trần Quốc Hùng, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất Thành phố; Nông Vũ Thoan, Phó Trưởng phòng Tài nguyên-Môi trường Thành phố; Bùi Thị Phương Nhung, bác sĩ bệnh viện Bãi Cháy đã có cuộc tiếp xúc với gần 100 cử tri các khu 1,2,3,4.

Các đại biểu và cử tri kiểm tra danh sách niêm yết

 

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị tiếp xúc, các cử tri đã được nghiên cứu tóm tắt tiểu sử của các vị ứng cử đại biểu HĐND Thành phố nhiệm kỳ 2021- 2026. Với tinh thần dân chủ, công khai, bình đẳng, các đại biểu cũng đã vận động bầu cử bằng những chương trình hành động cụ thể nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND Thành phố.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy Hạ Long trình bày chương trình hành động

Ông Trần Quốc Hùng, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất trình bày chương trình hành động

Bà Bùi Thị Phương Nhung, Bệnh viện Bãy Cháy trình bày chương trình hành động

Ông Nông Vũ Thoan, Phó Trưởng phòng Tài nguyên- môi trường trình bày chương trình hành động

Đồng chí Đặng Thị Yến, Bí thư Đảng ủy phường trình bày chương trình hành động

Qua nghiên cứu tiểu sử và nghe chương trình hành động của người ứng cử đại biểu HĐND Thành phố, cử tri các khu đều cho rằng 5 ông bà tham gia ứng cử tại đơn vị bầu cử số 3 đều đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn của người đại biểu Nhân dân. Cử tri mong muốn nếu trúng cử đại biểu HĐND, các đại biểu sẽ quan tâm hơn nữa đến chất lượng đời sống của Nhân dân, liên quan đến một số lĩnh vực như: điện sinh hoạt, hệ thống vỉa hè khu 2, công tác vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, hệ thống thoát nước, mở đường tại một số vị trí trường học, nâng cấp đường giao thông nội phường…

Các cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị

Đối với các ý kiến của cử tri, các ứng cử viên đã tiếp thu và có hướng xem xét giải quyết. Một số ý kiến thuộc thẩm quyền đã được giải đáp ngay tại hội nghị.

Tổ bầu cử số 3 gồm 5 ứng cử viên, bầu lấy 3.

Công tác phòng chống dịch được thực hiện nghiêm túc tại hội nghị

Tại hội nghị, thay mặt các ông bà ứng cử đại biểu HĐND Thành phố, đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy đã trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp của Nhân dân. Đồng chí cho rằng, cho dù có trúng cử hay không, các vị trong tổ bầu cử số 3 cũng luôn cố gắng trau dồi đạo đức và chuyên môn, phấn đấu là công dân tốt, đảng viên tốt, ngày càng tu dưỡng, rèn luyện, giữ được ý thức kỷ luật, lắng nghe ý kiến Nhân dân, bổ sung vào chương trình công tác hành động của bản thân. Nhân hội nghị này, đồng chí Bí thư Thành ủy cũng ghi nhận sự đồng hành của Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn phường Bãi Cháy đã ủng hộ các chủ trương của Tỉnh, của Thành phố trong phòng chống dịch bệnh covid-19 và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, ANTT tại địa phương. Thời gian tới, tình hình dịch bệnh khó lường, đề nghị Nhân dân không được lơ là, mất cảnh giác. Cùng với đó thực hiện tốt Nghị quyết số 21 của Thành phố, tích cực phát động các phong trào thi đua, khơi dậy niềm tin, ý chí , truyền lửa cho thế hệ trẻ để xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Đặc biệt, Nhân dân chủ động, tích cực, hoàn thành đạt kết quả cao nhất cuộc bầu cử, lựa chọn ra những người tiêu biểu vì Nhân dân, có nhiều cống hiến xây dựng địa phương…

Hồng Phương- Huy Phương