Bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng ND các cấp

Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri phường Hồng Gai với người ứng cử đại biểu HĐND TP Hạ Long
Ngày đăng 06/05/2021 | 09:25  | View count: 897

Chiều ngày 6/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP Hạ Long phối hợp với UBND phường Hồng Gai tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử ĐB HĐND TP Hạ Long, nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 8.

Đơn vị bầu cử HĐND số 8 của TP có 5 ứng cử viên: bà Trương Thị Vân Anh, Công chức Ban Dân vận Thành Ủy; bà Trần Thị Hà, Tổng phụ trách Đội Trường THCS Trần Quốc Toản; bà Phạm Thị Thanh Mai, Bí thư Đảng ủy phường Hồng Gai; ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố; ông Vũ Quý Trung, giáo viên Trường THCS Kim Đồng. Số đại biểu được bầu là 3.

Đơn vị bầu cử HĐND số 8 của TP có 5 ứng cử viên

Tại các hội nghị, cử tri đã nghe giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên. Các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động trước cử tri, trong đó đều khẳng định nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND Thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, lắng nghe ý kiến tâm tư của cử tri, phản ánh trung thực ý kiến, đưa tiếng nói, nguyện vọng của cử tri đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết; tích cực xây dựng địa phương ngày càng phát triển vững mạnh hơn, đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân.

Cử tri phường Hòn Gai phát biểu ý kiến

Các cử tri bày tỏ sự đồng thuận và đánh giá các chương trình hành động của các ứng cử viên trình bày tại hội nghị rất khoa học, giải pháp cụ thể và có tính khả thi cao, sát với tình hình thực tiễn tại địa phương. Nhiều cử tri nêu lên những ý kiến tâm huyết, đề nghị các ứng cử viên nếu trúng cử sẽ quan tâm thực hiện đúng chương trình hành động của mình; tích cực tham gia các hoạt động của HĐND TP, làm tròn trách nhiệm người đại biểu của nhân dân; thường xuyên gắn bó sâu sát cơ sở, tiếp xúc cử tri nơi ứng cử để nắm bắt chung tình hình KT-XH của thành phố. Qua đó, thực hiện hiệu quả các chương trình phát triển KT-XH, bảo đảm quốc phòng, an ninh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Các ứng cử viên ứng cử HĐND TP cảm ơn tình cảm cũng như sự tin tưởng, gửi gắm kỳ vọng của các cử tri thành phố đối với các ứng cử viên nếu trúng cử. Đồng thời, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri, nhân dân và hứa nếu trúng cử sẽ không ngừng nỗ lực, phấn đấu rèn luyện phẩm chất và năng lực để thực sự là một đại biểu dân cử đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri.

Đỗ Hương – Trần Khánh