Bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng ND các cấp

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã miền Tây của Thành phố.
Ngày đăng 12/05/2021 | 01:07  | View count: 730

Sáng 12/5, Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã miền Tây của Thành phố, gồm: Tân Dân, Bằng Cả, Quảng La, Dân Chủ, Sơn Dương. Cùng đi có đồng chí Bùi Đức Đoàn, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB.MTTQ Thành phố, lãnh đạo văn phòng Thành ủy.

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 2, xã Tân Dân

Qua kiểm tra, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn các xã được triển khai đảm bảo tiến độ, kế hoạch và đúng theo trình tự Luật định. Công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy, chính quyền sát sao, chặt chẽ. Công tác tuyên truyền được thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú như tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh, mạng xã hội, trực quan, lưu động và qua đội ngũ già làng, trưởng bản, người uy tín... Hiện các xã đang tiến hành trang trí bên trong các điểm bỏ phiếu.

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 1, xã Bằng Cả

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Dân Chủ

Cùng với đó, các xã đã chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện bầu cử trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Một số điểm bầu cử khó khăn do diện tích nhà văn hóa chật hẹp, không có điều kiện chuẩn bị phòng y tế cũng đã xây dựng các phương án phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương.

Khu vực bỏ phiếu số 3, thôn Mỏ Đông, xã Sơn Dương đã hoàn thiện trang trí bên trong 

Tổ giúp việc bầu cử tại xã Sơn Dương khẩn trương hoàn thiện phương án bầu cử trong điều kiện phòng chống dịch bệnh

Sau khi đi khiểm tra tại các điểm bầu cử, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Trong công tác tổ chức bầu cử thì khâu chuẩn bị có vai trò đặc biệt quan trọng, do đó thời gian tới, Ban Chỉ đạo, UBBC các xã cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để cử tri toàn xã được biết và thực hiện; bên cạnh đó cần tăng cường chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ công tác bầu cử như chỉnh trang, vệ sinh khuôn tại các điểm diễn ra bầu cử. Đồng thời tiếp tục quan tâm chỉ đạo nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân, dư luận xã hội liên quan tới công tác bầu cử và các ứng cử viên; xây dựng phương án chủ động bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; bảo đảm an toàn bầu cử trước tình hình dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục phát huy vai trò của tổ công tác giúp việc UBBC các xã về công tác bầu cử; chú trọng việc hướng dẫn nghiệp vụ, bồi dưỡng tập huấn nâng cao chất lượng thành viên tham gia các tổ công tác phục vụ bầu cử theo hướng cầm tay chỉ việc; chủ động xây dựng và cập nhật kịch bản bầu cử trong tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí nhấn mạnh cần tập trung chuẩn bị tốt các công việc còn lại để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ, đúng pháp luật, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Hồng Phương- Ngọc Khánh