Bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng ND các cấp

Trước ngày hội lớn, Hạ Long đã sẵn sàng!
Ngày đăng 21/05/2021 | 03:49  | View count: 1086

Ngày 23/5/2021, cùng với cử tri cả nước, gần 230.000 cử tri thành phố Hạ Long sẽ đi bầu cử, lựa chọn ra những người có đủ đức, đủ tài để bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Những ngày này, cấp ủy, chính quyền, cả hệ thống chính trị và nhân dân toàn thành phố đã tập trung, tích cực, chủ động hoàn thành mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho ngày hội lớn.

Sáng ngày 21/05, những thành viên tổ bầu cử tại các xã, phường của Hạ Long đang gấp rút được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, đến nay đã có trên 7.000 người được lấy mẫu. Thời điểm hiện tại, 33 Ủy ban bầu cử các cấp đã xây dựng xong kế hoạch công tác y tế phục vụ bầu cử và kịch bản chỉ đạo, điều hành, xử lý các tình huống phát sinh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo phù hợp với thực tế từng địa bàn; 247 tổ bầu cử trên địa bàn thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng phương án, thiết bị, vật tư y tế, đảm bảo 100% có cán bộ y tế trực làm nhiệm vụ chuyên môn trong ngày bầu cử.

Xét nghiệm cho các thành viên tham gia công tác Bầu cử

Toàn thành phố đã thành lập 34 Ủy ban Bầu cử các cấp, 223 Ban bầu cử, (gồm 14 Ban bầu cử đại biểu HĐND thành phố và 209 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã). 247 tổ bầu cử ở 247 khu vực bỏ phiếu với số lượng thành viên tham gia các tổ bầu cử là 3.848 người. Trong đó 10 tổ bầu cử của đơn vị vũ trang, 01 tổ bầu cử của trung tâm cai nghiện; 12 tổ bầu cử chung giữa địa phương và đơn vị vũ trang; 01 tổ bầu cử chung giữa địa phương với bệnh viện.

214 khu vực bỏ phiếu tại nhà văn hóa; 13 khu vực bỏ phiếu tại trường học; 10 khu vực bỏ phiếu tại đơn vị lực lượng vũ trang; 01 khu vực bỏ phiếu tại trung tâm cai nghiện; 05 khu vực bỏ phiếu tại trụ sở UBND cấp xã; 02 khu vực bỏ phiếu tại trạm y tế xã; 02 khu vực bỏ phiếu tại địa điểm khác là Cung văn hóa Lao động Việt Nhật  và Công ty IGG. Có 45 khu vực bỏ phiếu có dưới 300 cử tri, có 11 khu vực bỏ phiếu có từ 2.000 đến gần 4.000 cử tri.

Khu vực bỏ phiếu số 10, phường Cao Xanh

Chuẩn bị cơ sở vật chất để tiến hành Bầu cử đảm bảo an toàn chống dịch

Không khí của ngày hội non sông đã lan tỏa khắp cơ quan, đơn vị, khu phố trên địa bàn. Mầu đỏ rực rỡ đã chan hòa khắp nẻo từ các tuyến phố trung tâm đến những thôn xóm xa trung tâm Hạ Long. Được nghiên cứu tiểu sử và được nghe chương trình hành động của các ứng cử viên, mỗi cử tri đều phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng các ứng cử viên khi trúng cử sẽ thực hiện hiệu quả những vấn đề đã trình bày trước cử tri, cùng góp sức xây dựng thành phố ngày càng phát triển.

Các tổ bầu cử sẵn sàng cho ngày hội lớn

Cử tri Hạ Long phấn khởi, chờ đón ngày hội toàn dân

Các cử tri của Hạ Long đều bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi để chào đón ngày hội lớn của toàn dân tộc. Cử tri Bùi Thị Thu Huyền, phường Cao Xanh nói: “Là một cử tri trẻ, cũng như các bạn Đoàn viên Thanh niên khác, chúng em đều thấy rõ vai trò trách nhệm của mình đối với ngày hội của Đất nước. Em cũng hiểu rõ tầm quan trọng của mỗi lá phiếu nên cùng tìm hiểu rõ tiểu sử, quá trình hoạt động của mỗi người ứng cử. Em tin là mỗi người nhận được những lá phiếu ấy, cũng là những người đại diện cho niềm tin của nhân dân, đồng thời là những người đủ đức, đủ tài đưa đất nước hội nhập và phát triển

Cử tri Phùng Danh Thi, phường Hà Khánh: “Tôi luôn đề cao tinh thần trách nhiệm trong cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Tôi đã nghiên cứu rất kỹ danh sách các ứng cử viên để đến ngày 23/05/2021, tôi cùng người thân, bạn bè đi bỏ phiếu với trách nhiệm của mình

Cử tri Nguyễn Hữu Nhàn, phường Yết Kiêu: “Lần bầu cử này, tôi thấy chuẩn bị chu đáo nhất. Danh sách cử tri, những người tham gia ứng cử đều có thành tích tốt, lý lịch rõ ràng, xem qua là có thể chọn được ai xứng đáng. Lần bầu cử nào tôi cũng nghiên cứu kỹ tiểu sử của người ứng cử từ trước. Nếu đúng ngày bầu cử, đến điểm bỏ phiếu mới xem thì không đọc kỹ, không chọn đúng người được”.

Ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đã đến rất gần. Tin rằng với sự nỗ lực, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và sự đồng sức, đồng lòng của người dân, thành phố Hạ Long sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ðồng thời khống chế thành công dịch bệnh, tạo tiền đề phát triển nhanh và bền vững kinh tế - xã hội, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Ðại hội các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Đỗ Hương – Ngọc Khánh