Bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng ND các cấp

Đến 17h: 98,98% cử tri thành phố đã đi bầu cử
Ngày đăng 23/05/2021 | 05:38  | View count: 1884

Với việc sáp nhập Thành phố Hạ Long và huyện Hoành Bồ khiến cho Thành phố Hạ Long có đông cử tri nhất trên địa bàn Tỉnh, với hơn 233.000 người và số khu vực bỏ phiếu cũng nhiều nhất, với 247 khu vực.

Cử tri phường Hoành Bồ tham gia bầu cử

Tuy nhiên, không vì thế mà ảnh hưởng đến tiến độ bầu cử. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, lên kế hoạch bài bản, chi tiết, tính đến 17 giờ ngày 23/5, tổng số cử tri đã tham gia bỏ phiếu đạt 98,98 %, 150 khu vực bỏ phiếu và 11 xã, phường đạt tỷ lệ 100% cử tri đi bầu. Hiện nay các tổ bầu cử vẫn tiếp tục làm việc và chờ đến 19 giờ mới kết thúc bầu cử theo đúng quy định của pháp luật.

Không khí bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu diễn ra sôi nổi, vui tươi, rộn ràng, người dân phấn khởi, hăng hái đi bầu cử thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Đây là sự kiện chính trị lớn có ý nghĩa quan trọng đối với cử tri Thành phố bởi là lần đầu tiên cử tri của thành phố Hạ Long mới sau sáp nhập được trực tiếp thực hiện quyền công dân của mình. Đông đảo người dân, cử tri thành phố bảy tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng về kết quả của cuộc bầu cử, hy vọng thông qua việc bỏ phiểu lựa chọn được những ứng cử viên xứng đáng để đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, xây dựng chính quyền địa phương của thành phố mới ngày càng trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

Cử tri xã Bằng Cả tham gia bầu cử

Với sự kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ của Tỉnh và Thành phố, công tác bầu cử trên địa bàn Thành phố Hạ Long diễn ra trong trạng thái bình thường mới. Tại các khu vực bỏ phiếu thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch và triển khai kịch bản bầu cử trong điều kiện phòng chống dịch đã được xây dựng trước đó. Toàn bộ 675 cử tri liên quan đến Covid đã hoàn thành việc bỏ phiếu. 

Trong toàn bộ quá trình bầu cử, tình hình ANCT, trật tự ATXH được đảm bảo, điều kiện thời tiết thuận lợi, thông tin liên lạc tốt.

Hồng Phương