Chi tiết Văn bản

TP HẠ LONG KIỂM TRA CƠ SỞ SẢN XUẤT RƯỢU THỦ CÔNG VÀ CƠ SỞ SẢN XUẤT TIỂU THỦ CÔNG NGHIỆP
Ngày đăng 09/11/2018 | 06:16  | View count: 571

Ngày 8/11, Đồng chí Hồ Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã đi kiểm tra các cơ cở sản xuất rượu thủ công và sản xuất tiểu thủ CN trên địa bàn.

Đ/c Hồ Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố kiểm tra một cơ sở sản xuất rượu

 

Hiện nay, qua tổng rà soát trên địa bàn Thành phố có 114 cơ sở sản xuất rượu thủ công nhỏ lẻ, chủ yếu để sử dụng trong gia đình, một số hộ sản xuất để tiêu thụ. Ngày 31/8/2018, UBND Thành phố đã ban hành Thông báo số 524 hướng dẫn các hộ hoàn thiện hồ sơ xin cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công. Đến nay đã có 13 cơ sở được cấp Giấy phép, các cơ sở còn lại đang gửi hồ sơ để cấp phép theo quy định.

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn các cơ sở phải khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để được cấp phép sản xuất rượu thủ công, nhằm phục vụ công tác quản lý và đảm bảo VSATTP, đảm bảo chất lượng và kiểm soát nguồn gốc xuất xứ.

Đến kiểm tra một số cơ sở vi phạm về Quy hoạch đô thị, mục đích sử dụng đất và gây ô nhiễm môi trường xưởng sửa chữa ô tô của bà Nguyễn Thị Duyên tại tổ 1 khu 6 phường Hồng Hà, xưởng sản xuất đồ gỗ của ông Nguyên Văn Xá tại tổ 9 khu 6, phường Hồng Hà, đồng chí Hồ Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các cơ sở này phải khẩn trương chấm dứt hoạt động hoặc di dời xưởng ra khỏi khu dân cư, chuyển về Cụm công nghiệp Hà Khánh. Đối với xưởng sửa chữa ô tô của bà Nguyễn Thị Duyên đã có Quyết định yêu cầu di dời của UBND Thành phố và cam kết của cơ sở, đến hết ngày 30/11/2018 nếu không hoàn thành việc di dời, Thành phố sẽ tổ chức cưỡng chế theo quy định.

Thái Ngạn

 

 

KHO TƯ LIỆU VIDEO

Không tìm thấy video nào

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cập: 32
Tổng: 38.512.714

THÔNG TIN THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh