Chi tiết Văn bản

Chuẩn bị các điều kiện an toàn cho du khách đến chùa Lôi Âm
Ngày đăng 29/11/2018 | 03:43  | View count: 558

Nhằm đảm bảo an toàn cho du khách khi tham quan, chiêm bái tại chùa Lôi âm trong những ngày nghỉ lễ và mùa lễ hội năm 2019 . Ngay từ những tháng cuối năm UBND phường Đại Yên đã lên kế hoạch chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, con người, đặc biệt là đầu tư cơ sở hạ tầng cho bến đò hồ Yên Lập.

 

Để đảm bảo an toàn cho du khách, Phường Đại Yên phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn tiến hành xây dựng tuyến kè  có chiều dài hơn 200m tại 2 đầu bến, với kinh phí 5 tỷ đồng. Việc xây dựng tuyến kè không chỉ đảm bảo thuận tiện, an toàn cho các đò đón và trả khách, mà còn tạo cảnh quan sạch đẹp cho khu vực.

Bên cạnh đó, phường Đại Yên chủ động phối hợp với Cảng vụ đường thủy nội địa tiến hành kiểm tra, trang bị biển hướng dẫn, hàng rào chắn, đèn chiếu sáng, đảm bảo quy định của luật ATGT thủy nội địa. Đồng thời có kế hoạch tuyên truyền cho các hộ kinh doanh không bán hàng rong gần bến đò, đảm bảo mỹ quan, xây dựng hình ảnh đẹp của khu du lịch tâm linh trong mắt du khách thập phương.

Xác định, trong những ngày cao điểm vào dịp lễ hội, lượng du khách tập trung tham quan chiêm bái tại chùa sẽ rất đông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ công tác đảm bảo an ninh, an toàn, tránh để xảy ra những vấn đề phức tạp cũng được UBND Phường và các đơn vị chức năng xây dựng kế hoạch và triển khai, lên phương án, phân công cụ thể cho từng lực lượng trên toàn tuyến, từ đầu quốc lộ 18A đến chùa Lôi Âm.

Ông ĐỊNH XUÂN BỀN – Phó chủ tịch UBND phường Đại Yêncho biết : Để chuẩn bị cho dịp Giỗ tổ chùa Lôi âm năn 2019. UBND phường cũng đang xây dựng kế hoạch và phối với các cơ quan chức năng của tình và thành phố cũng như phối hợp với Công ty CP Đầu tư Nguyên Tâm cải tạo lại các hạng mục ở bến bãi như biển báo, đồng thời chỉ đạo các chủ đò kiểm tra lại toàn bộ phương tiện, máy móc thiết bị, dụng cụ ATGT đề làm tốt công tác chuẩn bị. Đồng thời kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền về việc thẩm định và tăng giá phương tiện qua hồ, bởi từ năm 2014 đến nay cũng đã gần 5 năm giá vé cũng không được tăng, trong thời gian đó giá nhiên liệu đã tăng rất nhiều. Công ty cùng với phường đã xây dựng phương án giá vé phục vụ du khách năm 2019 đảm bảo hợp lý.

Trong năm 2019 giá vé đi đò qua lòng Hồ Yên lập đến chùa Lôi Âm được UBND tỉnh Quảng Ninh quy định là 30.000/người/lượt, niêm yết ngay tại bến đò và không tăng giá trong những ngày cao điểm. Cùng với đó, các chủ đò cũng trang bị đầy đủ phao cứu sinh và các điều kiện cần thiết khác để nâng cao chất lượng phục vụ du khách.

Anh HÀ VĂN BA – Đôi đò Chùa Lôi âm chia sẻ: Hiện tại bến đò có 19 phương tiện, hàng năm các tầu đăng kiểm về an toàn môi trường thì hàng năm đăng kiểm 1 lần, con những tàu định kỳ lên đà 2 năm 1 lần thì năm nào chúng tôi cũng cho tàu lên đà, sơn…Những người điều khiển và người phục vụ trên đò đều có bằng cấp đầy đủ để phục vụ khách qua đò an toàn.

Với sự chủ động lên kế hoạch từ sớm, chuẩn bị chu đáo của phường Đại Yên và các đơn vị liên quan, Chùa Lôi âm sẽ vẫn là một điểm du lịch tâm linh an toàn và văn minh, thu hút du khách thập phương trong mùa lễ hội 2019.

Thu Thảo 

KHO TƯ LIỆU VIDEO

Không tìm thấy video nào

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cập: 9
Tổng: 38.115.513

THÔNG TIN THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh