Chi tiết Văn bản

BÍ THƯ THÀNH ỦY KIỂM TRA CÁC DỰ ÁN GIAO THÔNG TRỌNG ĐIỂM
Ngày đăng 03/12/2018 | 11:43  | View count: 570

Đồng chí  Trần Đức Lâm- Bí thư thành ủy Hạ Long cùng các phòng ban chức năng của thành phố vừa có buổi kiểm tra các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn.

         

Kiểm tra tại dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18A đoạn từ nút giao Hoàng Quốc Việt đến cầu Bãi Cháy, dự án có chiều dài gần 7,2km với tổng mức đầu tư 500 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách của thành phố. Hiện các nhà thầu thi công đang tiến hành thi công nền đường, thoát nước, dải phân cách giữa và hạ ngầm đường điện.

 

           Sau khi kiểm tra tại dự án này, Đ/C Trần Đức Lâm - Bí thư thành ủy yêu cầu đơn vị thi công tích cực huy động nhân lực, máy móc để đẩy nhanh tiến độ, thi công đến đâu, gọn đến đó, đảm bảo đồng bộ các hạng mục. Đặc biệt đây là tuyến giao thông huyết mạch, tập trung lượng lớn phương tiện đi lại nên trong quá trình thi công hạ ngầm đường điện và các hạng mục khác tuyệt đối không được đào lên lấp xuống nhiều lần, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến người dân.

           Còn tại dự án cải tạo, mở rộng đường Vũ Văn Hiếu đoạn từ cầu Trắng phường Hà Tu đến chân đèo Bụt phường Hà Phong, hiện các nhà thầu đã thi công được 90% rãnh thoát nước dọc hai bên đường và đang tiến hành mở rộng nền đường. Các hạng mục khác như hạ ngầm đường điện, đường viễn thông, ống nước cũng đang được các đơn vị phối hợp thực hiện. ĐC Bí thư thành ủy yêu cầu UBND Phường Hà Tu rà soát, kiểm đếm và giải quyết các vướng mắc khi giải phóng mặt bằng để đảm bảo quyền lợi của người dân. Đồng thời yêu cầu các đơn vị thi công phối hợp thi công đồng bộ, nhanh chóng hoàn thiện hệ thống điện chiếu sáng và cây xanh công cộng, đảm bảo hoàn thành tiến độ trước ngày 20/12/2018.

          Kiểm tra tại dự án mở rộng cầu Bài Thơ, sau khi nghe BQL đầu tư xây dựng các công trình thành phố và nhà thầu thi công báo cáo tiến độ khoan thăm dò địa chất các trụ cầu, cùng những khó khăn vướng mắc khi tiến hành thi công. Đồng chí Bí thư thành ủy nhấn mạnh, dự án mở rộng cầu Bài Thơ có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần giảm áp lực giao thông nội đô, tạo cảnh quan đẹp cho thành phố. Đồng chí yêu cầu trong quá trình thi công cần đảm bảo tuyệt đối các yêu cầu về kĩ thuật, mỹ thuật công trình, giao ban QLDA đầu tư xây dựng TP tăng cường cán bộ giám sát, thường xuyên có mặt tại công trường để đôn đốc các đơn vị thi công.

 

                                                                                                                                                 Vũ Bích

KHO TƯ LIỆU VIDEO

Không tìm thấy video nào

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cập: 19
Tổng: 38.122.923

THÔNG TIN THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh