Chi tiết Văn bản

Ghi nhận từ ngày hội sách và văn hóa đọc
Ngày đăng 13/03/2019 | 09:47  | View count: 291

Nhằm phát động văn hóa đọc trong các nhà trường, cụm chuyên môn số 2, ngành giáo dục TP Hạ Long đã tổ chức ngày hội văn hóa đọc để giúp học sinh trong các nhà trường  có cơ hội  thể hiện sự yêu thích cũng như hiểu biết của mình với sách, đồng thời biết trân trọng  giữ gìn, chia sẻ với nhau nguồn tri thức từ sách truyện.

Tại ngày hội đọc sách, các thầy cô giáo và các em học sinh của 5 trường là tiểu học Trần Hưng Đạo, Võ Thị Sáu, Cao Xanh, Cao Thắng, Nguyễn Viết Xuân đã cùng tìm hiểu về ý nghĩa, tầm quan trọng của văn hóa đọc, ôn lại lịch sử Ngày sách Việt Nam. Thông qua mỗi phần tìm hiểu, hay tiểu phẩm bằng hình thức sân khấu hóa, các thí sinh tham gia đã thể hiện được tư tưởng trong mỗi cuốn sách tập trung vào chủ đề: Biển đảo quê hương, tình yêu quê hương đất nước, hay nội dung các câu truyện văn học Việt Nam và văn học nước ngoài đã đem đến cho các em những kiến thức bổ ích. Lý thú hơn cả tại ngày hội đọc sách, các nhà trường đã trưng bày các gian hàng với hàng ngàn những cuốn sách từ sách học trong nhà trường  cho đến sách khoa học, sách truyện giải trí, sách tham khảo, sách đóng góp từ học sinh trong trường…. Tại mỗi trại sách đều được các trường sắp xếp khoa học, đẹp mắt. Các em học sinh có thể đổi những sách truyện cũ của mình,  sang những bộ sách truyện các em chưa từng đọc, đã mang lại cho các em nhiều niềm vui, nguồn kiến thức, tạo điều kiện tốt nhất  giúp các em  học hỏi thêm nhiều kỹ năng từ sách phục vụ cuộc sống.

 

Ngày hội đọc sách thu hút đông đảo các em học sinh tham gia

Ngày hội sách đã được cụm chuyên môn số 2 do trường tiểu học Trần Hưng Đạo làm cụm trưởng tổ chức thành công, và tạo ra không gian văn hóa, vui tươi bổ ích được giáo viên và các em học sinh trên địa bàn TP hưởng ứng nhiệt tình. Thông qua việc tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc nhằm giúp cho học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách,  góp phần hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, giáo dục kỹ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của các em.

                                                                  Mỹ Hạnh

KHO TƯ LIỆU VIDEO

Không tìm thấy video nào

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cập: 19
Tổng: 38.123.018

THÔNG TIN THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh