Chi tiết Văn bản

Đổi ngoại tệ ở đâu tại Quảng Ninh để không bị phạt?
Ngày đăng 13/03/2019 | 04:50  | View count: 541

Theo Nghị định 96/2014/NĐ-CP ngày 17/10/2014 của Chính phủ, mức xử phạt hành chính đối với hành vi mua, bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ là từ 80-100 triệu đồng. Vậy người dân và du khách khi tới Quảng Ninh, khi có nhu cầu cần tới đâu để mua, bán ngoại tệ ngoài các Ngân hàng để đảm bảo tính hợp pháp?

Quy định của pháp luật đã rõ ràng, nhưng hoạt động mua bán ngoại tệ, trong đó phổ biến nhất là mua bán USD tại tiệm vàng vẫn diễn ra công khai và phổ biến. Điều đáng nói, rất nhiều người vẫn không hề hay biết việc đổi USD ở tiệm vàng là vi phạm pháp luật. Vậy, đổi USD ở đâu là hợp pháp? Nội dung này được Ngân hàng Nhà nước quy định tại Thông tư 20/2011/TT-NHNN.

Người dân, du khách có thể lựa chọn đổi ngoại tệ tại các ngân hàng...

Hoặc đổi ngoại tệ tại các đại lý được cấp phép

Cụ thể, việc mua, bán ngoại tệ tiền mặt của cá nhân phải được thực hiện tại các địa điểm được phép mua, bán ngoại tệ tiền mặt thuộc mạng lưới hoạt động của tổ chức tín dụng được phép, phù hợp với các quy định của pháp luật. Riêng việc bán ngoại tệ còn có thể được thực hiện tại các đại lý đổi ngoại tệ của tổ chức tín dụng được phép.

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - chi nhánh Quảng Ninh, tính đến hết năm 2018, trên địa bàn tỉnh có 30 tổ chức kinh tế đang làm đại lý đổi ngoại tệ cho các Chi nhánh Ngân hàng thương mại trên địa bàn đã được Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Quảng Ninh cấp giấy chứng nhận với 35 điểm thu đổi ngoại tệ. Trong đó, trên địa bàn TP Hạ Long có 33 điểm thu đổi ngoại tệ được cấp phép.

Do vậy, người dân, du khách có có thể đến các điểm giao dịch đủ điều kiện thu đổi ngoại tệ của các tổ chức tín dụng dưới đây để thực hiện giao dịch.

DANH SÁCH CÁC ĐẠI LÝ ĐỔI NGOẠI TỆ TRÊN TẠI TỈNH QUẢNG NINH

KHO TƯ LIỆU VIDEO

Không tìm thấy video nào

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cập: 16
Tổng: 38.122.934

THÔNG TIN THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh