Chi tiết Văn bản

Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh và HĐND thành phố tiếp xúc cử tri tại thành phố Hạ Long
Ngày đăng 13/06/2019 | 04:44  | View count: 2839

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thường lệ giữa năm 2019 – HĐND tỉnh khóa XIII và HĐND thành phố khoá XX, Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh và HĐND thành phố vừa có buổi tiếp xúc cử tri tại thành phố Hạ Long

 

Tại các phường Cao Xanh – Hà Khánh, Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông tin tới đại biểu cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh và thành phố 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng thời đánh giá cao công tác điều hành xử lý các kiến nghị cử cử tri của thành phố Hạ Long trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu Hạ Long cần giải quyết triệt để những vẫn đề liên quan đến các chế độ, chính sách chính đang cho người dân.

 

 

 

 

Đ/c Trần Đức Lâm – Bí thư thành ủy- Chủ tịch HĐND thành phố và Đ/c Phạm Hồng Hà – Chủ tịch UBND TP trả lời kiến nghị cử tri

 

Các đồng chí Trần Đức Lâm – Bí thư thành ủy- Chủ tịch HĐND thành phố, Phạm Hồng Hà – Chủ tịch UBND TP đã lắng nghe và tiếp thu ý kiến của các cử tri. Trong đó, có một số nội dung liên quan đến phương án bồi thường GPMB tại 2 dự án: đường cao tốc Hạ Long Vân Đồn và khu công nghiệp Việt Hưng giai đoạn 1, 2 như giá đất bồi thường, chính sách hỗ trợ các hộ chuyển đổi nghề nghiệp sau thu hồi đất, việc nổ mìn thi công đường ảnh hưởng tới công trình của hộ dân nhưng chưa đc đền bù . Một số cử tri cũng kiến nghị về vấn đề giá điện tăng cao và vấn đề môi trường... Cải tạo nâng cấp mở rộng tuyến đường từ cầu nước mặn đến khu 2 Hà Khánh; Chế độ phụ cấp cho lãnh đạo các khu phố. Cử tri cũng mong  muốn thành phố và tỉnh quan tâm đến chế độ, chính sách đặc thù cho nhân dân khu Đồi chè phường cao xanh. Mở rộng xây dựng nhà văn hóa. Ngoài ra, cử tri Thôn Làng Khánh cũng mong muốn Đại biểu HĐND tỉnh và thành phố quan tâm đôn đốc các đơn vị khẩn trương hoàn thành đường điện cho nhân dân.

 

Đ/c Hoàng Quang Hải, Phó Bí thư thường trực Thành ủy giải đáp kiến nghị cử tri Phường Hà Khẩu, Tuần Châu

 

 Tại buổi tiếp xúc cử tri Phường Hà Khẩu, Tuần Châu  đã có 11 ý kiến với một số nội dung, như: công tác giải phóng mặt bằng sân Gold của công ty Âu Lạc, đường dân sinh, hệ thống tiêu thoát nước, công tác cải cách thủ tục hành chính…một số tuyến đường bị xuống cấp tại khu 5, khu 1 phường Hà Khẩu; nhiều khu ở phường Hà Khẩu chưa có rãnh thoát nước… Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Hoàng Quang Hải, Phó Bí thư thường trực Thành ủy đại biểu HĐND TP và đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà, phó chủ tịch HĐNDTP, đại biểu HĐND tỉnh đã ghi nhận và tiếp thu, giải đáp các kiến nghị mà cử tri quan tâm.

 

Cử tri phường Giếng Đáy – Hùng Thắng cũng đã kiến nghị một số nôi dung liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường trong khu dân cư; hỗ trợ đầu tư kinh phí để xây dựng sửa chữa tuyến đường dân sinh trong khu dân cư tạo thuận tiện cho người dân đi lại… Các kiến nghị của cử tri đã đồng chí Vũ Hồng Sơn – Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố và đại biểu  HĐND tỉnh, giải đáp trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Các kiến nghị ngoài thầm quyền đã được đại biểu tiếp thu, chuyển tới cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

 

                                                                                                     Tổng hợp

KHO TƯ LIỆU VIDEO

Không tìm thấy video nào

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cập: 54
Tổng: 38.741.744

THÔNG TIN THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh