Chi tiết Văn bản

Nỗ lực trước cuộc thi phân hạng sản phẩm Ocop TP Hạ Long năm 2019
Ngày đăng 18/06/2019 | 09:46  | View count: 616

Thời gian qua TP Hạ Long đã triển khai nhiều các giải pháp hỗ trợ các đơn vị sản xuất, kinh doanh các sản phẩm Ocop Hạ Long. Việc triển khai tổ chức thi dánh giá phân hạng sản phẩm Ocop Hạ Long năm 2019 được TP tổ chức sắp tới đây sẽ tiếp tục nâng cấp và chuẩn hóa  các sản phẩm Ocop theo tiêu chuẩn  quốc gia và quốc tế.

 Năm 2018, TP Hạ Long có 11 sản phẩm đăng ký tham gia chương trình mỗi xã phường một sản phẩm. Tất cả các sản phẩm này đều được ban điều hành Ocop tỉnh Quảng Ninh và ban điều hành Ocop Hạ Long  đánh giá cao, đạt tiêu chuẩn từ 3-5 sao. Là các cơ sở có sản phẩm Ocop hiện nay đang đạt hạng 3 sao, kẹo lạc vừng, kẹo lạc, kẹo dồi Hằng Nga, cơ sở giò chả Phương Thành, tiếp tục khẳng định chất lượng sản phẩm, giữ vững thương hiệu các sản phẩm của Ocop Hạ Long đã được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh tin dùng, sử dụng. Các tiêu chuẩn về chất lượng, quy trình sản xuất, mẫu mã, nhãn mác và bao bì sản phẩm luôn được các đơn vị quan tâm đặt lên hàng đầu. Để chuẩn bị cho cuộc thi  đánh giá phân hạng các sản phẩm Ocop TP Hạ Long năm 2019 nhiều sản phẩm mới đang được các cơ sở nỗ lực và tiếp tục chuẩn bị tham gia thi như chè thanh nhiệt, khoai lang sấy hay chả lụa, chả nấm, chả tôm, răm bông…vv

Giò chả Phương Thành - một trong những sản phẩm sẽ tham gia phân hạng sản phẩm Ocop Hạ Long năm 2019

Với mục tiêu tiếp tục nâng cấp và chuẩn hóa  các sản phẩm Ocop theo tiêu chuẩn  quốc gia. Các cơ sở đều cố gắng hoàn thiện sản phẩm của đơn vị mình để đáp ứng  được những tiêu chí  tại cuộc thi đánh giá phân hạng các sản phẩm Ocop TP Hạ Long năm 2019. Chị Đỗ Thúy Phương chủ cơ sở sản xuất giò chả Phương Thành cho biết cơ sở của mình luôn đặt các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, quy trình sản xuất, mẫu mã, nhãn mác và bao bì sản phẩm, cũng như cơ sở đã mạnh dạn đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, đầu tư thiết bị, dây chuyền hiện đại vào sản xuất, chú trọng quy trình chế biến, sản xuất đảm bảo các tiêu chí về vệ sinh ATTP. Hay như ở cơ sở sản xuất kẹo lạc vừng Hằng Nga ngoài việc cơ sở quan tâm tới việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, dây chuyền hiện đại vào sản xuất thì khâu lựa chọn sản phẩm nông sản có nguồn gốc trong tỉnh cũng được doanh nghiệp quan tâm và chủ trọng cho các sản phẩm thi nâng hạng sắp tới đây.

Khác với những sản phẩm lương thực, thực phẩm đã xếp hạng của UBND tỉnh, hiện nhiều sản phẩm đã tham gia chương trình sản phẩm Ocop Hạ Long, nhưng chưa tham gia thi đánh giá phân hạng sản phẩm. Tại lần thi đánh giá phân hạng các sản phẩm Ocop TP Hạ Long năm 2019 sắp tới đây, cơ sở nuôi cấy nấm của anh Vũ Ngọc Thành tiếp tục đăng ký tham gia thi. Hiện nay cơ sở của anh đang hoàn thiện hồ sơ, các sản phẩm tham gia cuộc thi, và các thủ tục theo quy định mà Thành phố yêu cầu.

Cuộc thi đánh giá và phân hạng sản phẩm Ocop TP Hạ Long năm 2019  sẽ có nhiều đổi mới, không chỉ đảm bảo chặt chẽ, minh bạch, khách quan mà chất lượng sản phẩm là yếu tố chiếm phần lớn số điểm trong bộ tiêu chí, đòi hỏi các sản phẩm tham gia thi không ngừng hoàn thiện, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường. Với mục tiêu phát huy thế mạnh địa phương, kiểm soát tốt nguồn gốc sản phẩm, TP khuyến khích nhiều tổ chức, cá nhân tham gia để hoàn thiện sản phẩm OCOP trên địa bàn Hạ Long ngày một đạt chuẩn hơn nữa.

                                                                                 Mỹ Hạnh

KHO TƯ LIỆU VIDEO

Không tìm thấy video nào

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cập: 39
Tổng: 38.741.961

THÔNG TIN THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh