Chi tiết Văn bản

TP Hạ Long: Chăm lo cho người khuyết tật
Ngày đăng 09/08/2019 | 01:36  | View count: 136

TP Hạ Long luôn quan tâm công tác bảo trợ xã hội nói chung, chăm lo cho người khuyết tật nói riêng. Với nhiều hoạt động thiết thực, người khuyết tật trên địa bàn thành phố được tạo điều kiện vượt lên hoàn cảnh, sống có ích cho xã hội.

Thượng tọa Thích Thanh Lịch trao hỗ trợ 72 triệu đồng cho em Phạm Thị Hoài Thương.
Thượng tọa Thích Thanh Lịch trao hỗ trợ 72 triệu đồng cho em Phạm Thị Hoài Thương (phường Cao Xanh, TP Hạ Long), mắc bệnh xương thủy tinh bẩm sinh.

Với sự kết nối của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKT&TMC) tỉnh, Phòng LĐ-TB&XH TP Hạ Long, vừa qua, em Phạm Thị Hoài Thương, sinh viên khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn (trú phường Cao Xanh, TP Hạ Long) đã được trợ giúp từ Thượng tọa Thích Thanh Lịch, Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh, số tiền 72 triệu đồng, để có thể thực hiện tiếp ước mơ 4 năm học đại học. Hoài Thương sinh năm 1995, mắc bệnh xương thủy tinh bẩm sinh. Mặc dù sức khỏe yếu, hoàn cảnh gia đình khó khăn song em vẫn nỗ lực vươn lên trong học tập, là học sinh giỏi trong 12 năm học phổ thông. Hiện Thương là sinh viên Khoa Kế toán, Viện Đại học Mở Hà Nội.

Hoài Thương chia sẻ: "Em rất vui và xúc động vì luôn nhận được sự quan tâm của thành phố, trường học, các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm, tổ dân khu phố nơi em sinh sống. Với số tiền 72 triệu đồng từ Thượng tọa Thích Thanh Lịch, em có thể yên tâm học đại học mà không phải lo đến các chi phí ăn, ở, phí sinh hoạt. Em hứa sẽ học thật tốt, tiếp tục rèn luyện bản thân để tốt nghiệp đại học với tấm bằng giỏi, từ đó có công việc ổn định, giúp đỡ bố mẹ".

Trường hợp của Hoài Thương là một ví dụ điển hình về sự quan tâm kịp thời của TP Hạ Long đối với người khuyết tật trên địa bàn. Tính tới tháng 12/2018, thành phố có 4.408 đối tượng bảo trợ xã hội, trong đó có 2.110 người khuyết tật.

Thượng tọa Thích Thanh Lịch thăm nhà em Phạm Thị Hoài Thương.
Thượng tọa Thích Thanh Lịch tới thăm nhà em Phạm Thị Hoài Thương.

Để chăm lo cho người khuyết tật, bên cạnh thăm hỏi người khuyết tật vào Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4 hằng năm, TP Hạ Long còn triển khai nhiều hoạt động thiết thực khác, như: Tiếp nhận và giới thiệu người khuyết tật đi giám định tại Trung tâm Giám định y khoa tỉnh; đề nghị khám và lắp chân giả, thông báo chương trình khám sàng lọc tim bẩm sinh...

Năm 2018, thành phố đã tiếp nhận, giới thiệu 27 người khuyết tật đi giám định tại Trung tâm Giám định y khoa tỉnh; thanh toán kinh phí trên 23 triệu đồng giám định cho 13 người khuyết tật; đề nghị khám và lắp chân giả cho 25 người khuyết tật, thông báo chương trình khám sàng lọc tim bẩm sinh cho 28 người khuyết tật có nhu cầu...

Cũng trong năm 2018, Phòng LĐ-TB&XH thành phố đã phối hợp chặt chẽ với Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh thực hiện các hoạt động thiết thực hỗ trợ cho người khuyết tật trên địa bàn: Tặng 5 góc học tập và cấp 10 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho trẻ khuyết tật, mồ côi nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6; hỗ trợ xây nhà ở cho 1 hộ gia đình người khuyết tật (50 triệu đồng).

Thành phố còn thực hiện rà soát đối tượng người khuyết tật có nhu cầu trợ giúp. Năm 2018, thành phố có 18 hộ người khuyết tật có nhu cầu về nhà ở (xây mới 6 nhà, sửa nhà 12 nhà), 26 trẻ khuyết tật có nhu cầu cấp góc học tập, 24 trẻ khuyết tật có nhu cầu cấp học bổng, 19 trẻ khuyết tật có nhu cầu cấp xe đạp, 38 người khuyết tật có nhu cầu cấp xe lăn.

Theo Phòng LĐ-TB&XH TP Hạ Long, nhiều năm nay, các chế độ, chính sách trợ giúp cho người khuyết tật đều được các cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể từ thành phố đến các phường quan tâm chỉ đạo sát sao. Các chế độ được giải quyết kịp thời, chính xác, đúng đối tượng, góp phần làm tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn, từ đó động viên đối tượng yếu thế trong xã hội, giúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.

                                                                        Theo baoquangninh.com.vn

KHO TƯ LIỆU VIDEO

Không tìm thấy video nào

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cập: 74
Tổng: 38.514.913

THÔNG TIN THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh