Chi tiết Văn bản

Hạ Long phấn khởi bước vào năm học mới 2019 - 2020
Ngày đăng 05/09/2019 | 09:30  | View count: 297

Hôm nay, 5-9, cùng với học sinh trong toàn tỉnh, hơn 70 nghìn học sinh của TP Hạ Long đã dự lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Tiếp nối những thành công trong năm học vừa qua, ngành giáo dục Thành phố và thầy trò các nhà trường bước vào năm học mới với tâm thế tự tin, phấn khởi và quyết tâm gặt hái nhiều thành tích hơn nữa trong hoạt động giảng dạy, học tập.

 

Học sinh Thành phố phấn khởi bước vào năm học mới 2019 - 2020

 

Lễ khai giảng được tổ chức từ 7h30', đảm bảo trang trọng, thiết thực, có ý nghĩa và phù hợp với từng lứa tuổi học sinh, địa bàn, cơ sở giáo dục. Công tác chuẩn bị cho lễ khai giảng được chuẩn bị chu đáo từ cơ sở vật chất, trang thiết bị, trang trí khánh tiết, đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, vận động học sinh ra lớp...

 

Năm học 2019-2020, TP Hạ Long có 76 trường với 1408 lớp học tại các trường từ mần non đến THCS và 494 lớp mần non tư thục, tăng 77 lớp so với năm học trước. Năm học này, TP đầu tư xây mới 372 phòng học, xây dựng bổ xung thêm 9 hạng mục công trình trường học; đồng thời xây mới, sửa chữa các hạng mục nhỏ, và mua sắm bổ sung trang thiết bị học tập cho các trường học. Bước đầu  đã khắc phục phần nào tình trạng quá tải tại các trường học.

 

 

 

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Thành phố dự khai giảng tại nhiều trường học

 

Trong ngày hội trọng đại này, hòa chung niềm vui với thầy trò các nhà trường, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Thành phố đã đến dự lễ khai giảng tại nhiều trường học trên địa bàn. Các đồng chí biểu dương thành tích học tập mà thầy trò các trường đã nỗ lực đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời khích lệ, động viên và căn dặn các thầy cô giáo, các em học sinh tiếp tục rèn luyện chuyên môn, học tập tu dưỡng đạo đức để gặt hái được những kết quả cao hơn nữa trong năm học mới 2019-2020.

 

Lễ khai giảng năm nay được các trường tổ chức ngắn gọn, tiết giảm phần lễ, tập trung nhiều vào phần hội, nhưng vẫn đảm bảo tính trang trọng và ý nghĩa, đồng thời tạo niềm vui, không khí tưng bừng, hứng khởi cho các em học sinh bắt đầu một năm học mới.

 

Năm học mới 2019-2020 đã bắt đầu, để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, ngành giáo dục Thành phố và các trường học trên địa bàn tiếp tục thực hiện giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đổi mới phương pháp dậy và học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Bên cạnh đó, chú trọng giáo dục đạo đức lối sống và kỹ năng sống cho học sinh, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, từ đó xây dựng và hướng tới một môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, tạo điều kiện cho học sinh phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần.

 

Với quyết tâm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh cùng sự chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân, năm học mới này, ngành giáo dục của TP Hạ Long chắc chắn sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công mới, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu về chất lượng giáo dục trong toàn tỉnh.

 

                                             PV Trung tâm TT và VH Thành phố

 

KHO TƯ LIỆU VIDEO

Không tìm thấy video nào

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cập: 30
Tổng: 38.609.483

THÔNG TIN THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh