Chi tiết Văn bản

Đánh giá kết quả chương trình điều trị Methadone tại Hạ Long
Ngày đăng 16/09/2019 | 10:00  | View count: 241

Ngày 16/9, Ban Chỉ đạo chương trình điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone TP Hạ Long đã tổ chức họp, đánh giá kết quả thực hiện chương trình. Đồng chí Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch TT UBND Thành phố, Trưởng BCĐ chủ trì cuộc họp.

Thời gian qua, TP Hạ Long đã tích cực triển khai các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh và Thành phố về công tác điều trị Methadone cho các đối tượng người nghiện các chất dạng thuốc phiện trên địa bàn. Từ năm 2012 đến nay, cơ sở điều trị Methadone của TP đã tiếp nhận, điều trị 825 bệnh nhân. Số bệnh nhân đang điều trị hiện tại là 521 người. Việc triển khai chương trình đã giúp người nghiện dừng và giảm sử dụng Heroin, người bệnh dần phục hồi sức khỏe, ổn định tâm lý, ổn định cuộc sống, từ đó giảm các hành vi phạm pháp.

Đ/c Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP kết luận cuộc họp

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác điều trị Methadone ở Hạ Long còn gặp không ít khó khăn do bản thân người nghiện gặp các vấn đề về sức khỏe như mắc các bệnh lây nhiễm, một số đối tượng sử dụng các chất gây nghiện ngoài cộng đồng làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị; kinh phí phục vụ cho hoạt động còn hạn hẹp…

Kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng BCĐ yêu cầu các đơn vị thành viên tăng cường công tác truyền thông và giáo dục sức khỏe nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc triển khai hoạt động điều trị methadone; Phối kết hợp chặt chẽ trong việc triển khai hoạt động điều trị thay thế gắn với việc thực hiện các kế hoạch liên ngành giữa các đơn vị Công an, Y tế, Lao động – Thương binh xã hội, để giảm vướng mắc, chồng chéo liên quan đến các ngành. Từ đó nâng cao chất lượng chương trình điều trị Methadone của địa trong thời gian tới.

                                                  TH

KHO TƯ LIỆU VIDEO

Không tìm thấy video nào

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cập: 23
Tổng: 38.735.320

THÔNG TIN THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh