Chi tiết Văn bản

Xây dựng công trình phục vụ chiến sỹ đảo Hòn Rồng
Ngày đăng 17/09/2019 | 10:41  | View count: 431

Cách trung tâm TP Hạ Long 14km, đảo Hòn Rồng là một căn cứ có vị trí quân sự quan trọng, trấn giữ tuyến biển, trời vùng Đông Bắc và bảo vệ vùng đất liền phía trong. Để tiếp tục nâng cao chất lượng công tác huấn luyện và tinh thần sẵn sàng chiến đấu của CBCS nơi đây, TP Hạ Long vừa khởi công công trình nhà ở và phụ trợ trên đảo Hòn Rồng.

 

Đ/c Trần Đức Lâm, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP phát biểu tại Lễ khởi công

 

Ngay tại buổi lễ khởi công công trình, đồng chí Trần Đức Lâm – Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP đã yêu cầu các đơn vị liên quan như Ban Chỉ huy Quân sự TP, Ban Quản lý Dự án Đầu tư TP, Phòng Tài chính Kế hoạch… cần tăng cường phối hợp đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ của công trình. Cùng với đó việc thi công sẽ không được ảnh hưởng đến quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biển trời cũng như đời sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sỹ trên đảo.

Các công trình nhà ở, phụ trợ trên đảo hiện tại đều đã được đầu tư xây dựng cách đây vài chục năm. Qua nhiều lần sửa chữa nhưng do điều kiện khí hậu và nước biển xâm thực nên đã bị xuống cấp. Do vậy việc đầu tư xây mới các công trình này là hết sức cần thiết. Đồng thời cũng tạo thêm nguồn động lực cho các cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại đây:

Thiếu tá TRẦN ĐỨC THẮNG – Đảo trưởng đảo Hòn Rồng, Ban CHQS TP Hạ Long, Quảng Ninh chia sẻ: Cán bộ, chiến sỹ đảo Hòn Rồng rất là phấn khởi, được các đồng chí lãnh đạo TP quan tâm. Trước cơ sở vật chất thiếu thốn, đặc biệt là mưa, gió, bão ảnh hưởng, cán bộ chiến sỹ rất ảnh hưởng, được sự quan tâm của TP xây mới, cán bộ chiến sỹ an tâm công tác và xác định rõ nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu bảo vệ cửa biển của TP

Do đảo Hòn Rồng có diện tích nhỏ, chỉ chưa đầy 1km2 nên các công trình cũng có quy mô không lớn, song sẽ gặp không ít khó khăn trong việc vận chuyển nguyên vật liệu, nhân công, máy móc từ đất liền ra. Đó là chưa kể địa hình ở đây hiểm trở, nhiều đá vôi. Tuy nhiên, xác định đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, do vậy các đơn vị thi công cũng đã có những giải pháp phù hợp để công trình sớm được hoàn thiện và đưa vào sử dụng trước Tết Canh Tý 2020.

Anh TRẦN VĂN TUÂN – Phó Trưởng phòng Tư vấn Giám sát, Ban Quản lý Dự án Đầu tư TP Hạ Long, Quảng Ninh cho biết: Vì điều kiện thi công ngoài đảo rất khó khăn trong việc vận chuyển liệu, vật tư, thiết bị, máy móc, Ban QLDA ĐT sẽ yêu cầu nhà thầu tập trung huy động máy móc để tập trung các phương tiện như xà lan, thiết bị tàu để huy động tập trong vật tư vật liệu, chỉ đạo đơn vị thi công tập kết vật tư, vật liệu đầy đủ để đáp ứng các hạng mục công việc được liên tục, không chậm chễ ảnh hưởng đến tiến độ thi công, yêu cầu nhà thầu huy động tối đa máy móc, đẩy nhanh tiến độ công trình.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố khởi công xây dựng công trình

 

Không chỉ là một căn cứ quân sự quan trọng, Hòn Rồng còn nằm trọn vẹn trong khu vực Di sản Thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long. Nơi đây cũng từng vinh dự được đón Bác Hồ về thăm năm 1959. Việc đầu tư công trình thiết yếu cho đảo thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền trong việc xây dựng nề nếp chính quy, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Quân sự địa phương.

 

Đỗ Hương 

KHO TƯ LIỆU VIDEO

Không tìm thấy video nào

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cập: 22
Tổng: 38.735.412

THÔNG TIN THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh