Chi tiết Văn bản

Công an Thành phố: cấp CCCD lưu động cho các điểm trường trên địa bàn
Ngày đăng 17/09/2019 | 10:51  | View count: 525

Để góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, nhất là số học sinh THPT đang có nhu cầu làm căn cước công dân, Công an TP Hạ Long đã chủ động lập kế hoạch cấp CCCD lưu động cho các điểm trường trên địa bàn.

Học sinh trường THPT Vũ Văn Hiếu được làm thẻ CCCD lưu động

 

Trường học đầu tiên tại TP Hạ Long được thí điểm cấp thẻ CCCD lưu động là trường THPT Vũ Văn Hiếu. Trong không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc, các cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính CA TP Hạ Long đã nhiệt tình hỗ trợ từ công tác phát tờ khai, hướng dẫn các em viết thông tin vào tờ khai theo đúng quy định đến việc tiếp nhận, kiểm tra thông tin, thu nhận vân tay, chụp ảnh.

Các thủ tục đều diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, đảm bảo đúng quy trình, quy định trong công tác cấp và quản lý thẻ CCCD. Với đặc thù là một trường xa trung tâm nên việc tổ chức cấp thẻ cho học sinh ngay tại trường là việc làm thiết thực, giúp các em học sinh tiết kiệm được không ít thời gian và công sức để tập trung nhiều hơn cho việc học tập.

Em TRẦN THU HẰNG – Lớp 10A5, trường THPT Vũ Văn Hiếu, TP Hạ Long, Quảng Ninh cho biết: Em sẽ dùng thẻ căn cước làm thẻ ngân hàng hay các hoạt động đoàn thể nhà trường, em cảm thấy các cô các chú công an rất ân cần. Em thấy việc làm thẻ CCCD ngay tại trường sẽ dỡ mất thời gian, tốn tiền đi lại, có thể hỏi các cô chú nhanh chóng

Cô giáo NGUYỄN THỊ THANH TÂM – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Vũ Văn Hiếu, TP Hạ Long, Quảng Ninh cho biết: khi đoàn công tác làm việc tại trường, nhà trường cũng hết sức tạo điều kiện thuận lợi. Chúng tôi cũng đã bố trí phòng làm việc đủ rộng, thoáng mát và thời gian làm việc cũng đã có những điều chỉnh về thời khóa biểu, tránh việc tham gia làm thẻ căn cước mà mất giờ, mất tiết, mất kiến thức.

Việc thực hiện thủ tục cấp thẻ CCCD lần đầu cho các em học sinh là hoàn toàn miễn phí, các em chỉ phải trả 26.000đ phí chuyển phát nhanh để được nhận thẻ CCCD ngay tại nhà.

Tại ngôi trường thí điểm đầu tiên trong đợt cấp CCCD lưu động, tổ công tác của Công an TP Hạ Long đã tiếp nhận gần 300 hồ sơ. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo trong nhà trường nếu có yêu cầu cấp, đổi thẻ CCCD hay có những băn khoăn, thắc mắc về thủ tục hành chính liên quan đều được các cán bộ, chiến sỹ Đội QLHC CA TP Hạ Long giải đáp, tư vấn tận tình.

Trung tá NGUYỄN THỊ CHÚC –Phó Đội trưởng đội Quản lý Hành chính, Công an TP Hạ Long, Quảng Ninh chia sẻ: Lãnh đạo công an TP luôn quan tâm lựa chọn những cán bộ có năng lực, có trình độ, luôn có thái độ vì nhân dân phục vụ, tận tụy với người dân. Trang bị tốt nhất, hiện đại nhất để phục vụ lưu động cho các cháu học sinh và những người già yếu trên địa bàn TP. Với kế hoạch trong năm, lãnh đạo CA TP đã cho chủ trương và chúng tôi đã xây dựng kế hoạch cấp CCCD cho các cháu học sinh cấp 3 trên toàn địa bàn TP cho tất cả các trường còn lại.

Những việc làm cụ thể, thiết thực của Công an TP Hạ Long đã và đang xây dựng hình ảnh chiến sĩ Công an nhân dân vì nhân dân phục vụ, đồng thời góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng của người dân, một trong những nhiệm vụ quan trọng mà TP Hạ Long đang nỗ lực thực hiện.

 

Đỗ Hương 

KHO TƯ LIỆU VIDEO

Không tìm thấy video nào

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cập: 25
Tổng: 38.735.318

THÔNG TIN THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh