Chi tiết Văn bản

Thường trực Thành ủy nghe các đơn vị báo cáo việc thực hiện Nghị quyết 18 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh
Ngày đăng 17/10/2019 | 03:17  | View count: 187

Chiều Ngày 16/10, Thường trực Thành ủy đã nghe báo cáo của 20 phường trên địa bàn về công tác triển khai thực hiện NQ 18 ngày 2/10/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc mở rộng địa giới hành chính, không gian phát triển của TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ. Đồng chí Trần Đức Lâm – Bí thư Thành ủy Hạ Long, Chủ tịch HĐND TP chủ trì.

Ngay sau khi có chủ trương của tỉnh, TP Hạ Long đã chỉ đạo các phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến tới mọi người dân trên địa bàn, để nhân dân hiểu rõ lý do và sự cần thiết phải sáp nhập, tạo sự đồng thuận nhất trí cao trong đảng bộ, chính quyền và nhân dân. Đồng thời, lập danh sách cử tri phục vụ lấy ý kiến về Đề án sáp nhập huyện Hoành Bồ và TP Hạ Long đảm bảo theo đúng quy trình, quy định. Đến nay, 20/20 phường đã hoàn thành công tác rà soát lập danh sách cử tri, niêm yết tại các nhà văn hóa khu và trụ sở các phường.  Đồng thời, ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các thôn, khu chuẩn bị triển khai việc lấy ý kiến. Qua nắm bắt tình hình, đại diện các phường đều cho rằng Đề án đang nhận được sự đồng thuận cao của người dân. Một số phường còn gặp khó khăn trong việc phát phiếu thu thập ý kiến của người dân như Hà Phong do có những hộ ngư dân đi biển dài ngày…

Đ/c Trần Đức Lâm, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố chỉ đạo tại cuộc họp

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Đức Lâm – Bí thư Thành ủy Hạ Long, Chủ tịch HĐND Thành phố đánh giá cao những cố gắng của các phường trong việc triển khai chủ trương của tỉnh, Thành phố.  Đồng chí nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, do vậy, yêu cầu tất cả các phường phải tuân thủ, thực hiện nghiêm theo đúng quy định, quy trình trong công tác triển khai Đề án; Đẩy mạnh tuyên truyền vận động, giải thích, giải trình cho người dân hiểu rõ hơn; Lãnh đạo các phường Bạch Đằng, Trần Hưng Đạo; Hà Phong cần bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình hơn nữa để đảm bảo tiến độ thực hiện công việc cũng như quyền và lợi ích của cử tri; Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu;  Trong ngày 18/10, tất cả các phường phải hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri; đồng thời chuẩn bị cho kỳ họp HĐND bất thường cấp phường vào ngày 19/10 và HĐND Thành phố ngày 20/10 tới đây; Cơ quan Tổ chức Nội vụ và các đơn vị chức năng của TP hướng dẫn, hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa để các phường hoàn thành các nhiệm vụ trong việc thực hiện Đề án đúng trình tự, thủ tục; Tuyệt đối đảm bảo ANCT TTATXH trên địa bàn.

                                                                                                    Đỗ Hương 

KHO TƯ LIỆU VIDEO

Không tìm thấy video nào

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cập: 29
Tổng: 38.953.787

THÔNG TIN THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh