Chi tiết Văn bản

Kỳ họp thứ 14 HĐND Thành phố Hạ Long khóa XX nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 21/10/2019 | 08:34  | View count: 234

Ngày 20/10, HĐND TP Hạ Long khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021, đã long trọng tổ chức Kỳ họp thứ 14 ( Kỳ họp chuyên đề ) để thảo luận, cho ý kiến biểu quyết thông qua Nghị quyết về tán thành chủ trương nhập địa giới hành chính huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. ĐC Trần Đức Lâm – Bí thư Thành ủy- Chủ tịch HĐND TP chủ tọa kỳ họp.

Tại kỳ họp này, HĐND TP tiến hành thông qua Nghị quyết về tán thành mở rộng địa giới hành chính, không gian phát triển của thành phố Hạ Long và huyện Hoành Bồ theo hướng nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của huyện Hoành Bồ vào thành phố Hạ Long.

Sau sắp xếp, điều chỉnh, thành phố Hạ Long, sẽ là đô thị loại 1 thuộc tỉnh lớn nhất cả nước về diện tích tự nhiên, đơn vị hành chính trực thuộc và sự đa dạng độc đáo về cảnh quan, địa hình, tài nguyên du lịch, là hạt nhân thúc đẩy tỉnh Quảng Ninh sớm trở thành thành phố trực thuộc trung ương. Mở ra không gian phát triển rộng lớn với tầm nhìn dài hạn trong một đơn vị hành chính thống nhất, nhân lên sức mạnh về tiềm năng và lợi thế, tối ưu hóa công tác quản lý.

Việc sáp nhập sẽ khai thác tốt nhất lợi thế tổng thể về đất đai rộng rãi, tài nguyên thiên nhiên đa dạng phong phú, thuận lợi cho quy hoạch đô thị bao quanh Vịnh Hạ Long - Vịnh Cửa Lục; nâng tầm nhìn theo hướng bền vững cho khu vực Hoành Bồ hiện nay, đảm bảo sử dụng có hiệu quả quỹ rừng nguyên sinh, rừng ngập mặn, các dự trữ khoáng sản, quỹ đất có lợi thế, khai thác các giá trị văn hóa bản địa giàu bản sắc, cảnh quan sinh thái đa dạng của các xã vùng cao, tạo ra các sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt.

Đ/c Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Vì tính cấp thiết và quan trọng của đề án này, ĐC Nguyễn Xuân Ký –Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ niềm tin tưởng đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố Hạ Long sẽ cùng với tỉnh thực hiện thắng lợi đề án. Đồng chí khẳng định đây là quyết tâm lớn của Tỉnh, hợp ý đảng lòng dân, tạo sức mạnh bứt phá cho thành phố Hạ Long cũng như tỉnh trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền 2 địa phương tiếp tục phối hợp với các sở ban ngành của tỉnh để triển khai các bước tiếp theo của đề án đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả.

Sau khi được nghe và nghiên cứu tóm tắt đề án nhập địa giới hành chính huyện Hoành Bồ vào Thành phố Hạ Long, các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết, các đại biểu đã thảo luận và phát biểu các ý kiến trong công tác triển khai, lấy ý kiến của cử tri tại các cơ quan đơn vị. Bên cạnh những ý kiến  thể hiện sự vui mừng, nhất trí cao với đề án, các đại biểu HĐND TP đã bày tỏ thêm những tâm tư, nguyện vọng rất thiết thực của cử tri và nhân dân trong lộ trình thực hiện đề án sau này.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết kỳ họp

100% Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 14 khóa XX  nhiệm kì 2016-2021 đã biểu quyết thông qua nghị quyết về tán thành việc mở rộng địa giới hành chính, không gian phát triển theo hướng nhập toàn bộ địa giới hành chính của huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long 

Phát biểu bế mạc kỳ họp đồng chí Trần Đức Lâm – Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh việc thực hiện đề án này xuất phát từ đòi hỏi thực tiễn và xu thế, yêu cầu phát triển của Tỉnh Quảng Ninh cũng như của hai địa phương, phù hợp với các quy hoạch chiến lược, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước nhằm tổ chức hợp lý đơn vị hành chính cấp huyện. Từ đó thu hút phát huy mọi nguồn lực, tạo đột phá phát triển kinh tế xã hội nhanh, bền vững, nâng cao đáng kể đời sống nhân dân, đảm bảo vững chắc quốc phòng an ninh, TTATXH.

Đ/c Trần Đức Lâm, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố

Đồng chí Bí thư Thành ủy- Chủ tịch HĐND TP nhấn mạnh ngay sau kỳ họp này Thành phố tiếp tục tập trung vào những nội dung: tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, quản lý điều hành của chính quyền các cấp trong việc thực hiện các chủ trương của tỉnh; Tập trung nghiên cứu xây dựng phương án, điều kiện, cơ chế phù hợp, hiệu quả để phục vụ việc sắp xếp lại đội ngũ cán bộ trong quá trình sáp nhập; Tăng cường toàn diện các mặt công tác quản lý trong quá trình sắp xếp thực hiện đề án; coi trọng và làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, nắm chắc tình hình, đảm bảo ANCT, TTATXH.

                                                                                           Vũ Bích

 

 

 

KHO TƯ LIỆU VIDEO

Không tìm thấy video nào

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cập: 36
Tổng: 38.979.386

THÔNG TIN THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh