chính trị

Khối Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm
Ngày đăng 19/06/2020 | 11:02  | View count: 740

Chiều 19/6, Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy dự, chỉ đạo Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

 

Đồng chí Bùi Đức Đoàn, ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ, Trưởng Khối báo cáo tại Hội nghị

6 tháng đầu năm, hoạt động của cơ quan Khối tiếp tục phát huy hiệu quả. Ngay từ đầu năm, Khối đã thực hiện sắp xếp nhân sự sau sáp nhập, phân công vị trí việc làm, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tiểu ban và văn phòng Khối. Với tinh thần chủ động, tích cực, Khối đã cụ thể hóa các nhiệm vụ chính trị, các chủ trương lớn của BCH Đảng bộ thành phố; nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay phòng chống dịch bệnh Covid 19; chỉ đạo các tổ chức chính trị - xã hội thành phố triển khai các phong trào thi đua yêu nước; chỉ đạo các chi bộ tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022 và Đại hội Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020- 2025. UB MTTQ và các tổ chức thành viên phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ do Khối phân công và những nhiệm vụ chuyên biệt của các tổ chức chính trị - xã hội cấp trên giao.

Tại Hội nghị, các đại biểu dự họp đã phát biểu nhiều ý kiến tập trung xây dựng các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm.  

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy đánh giá cao những kết quả cơ quan Khối MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội thành phố đã đạt được trong thời gian qua. 6 tháng cuối năm, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu: Khối tổ chức các hoạt động thiết thực, phát động các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hạ Long lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020- 2025, trước mắt là triển khai Liên hoan tiếng hát khu dân cư. Đồng chí cũng yêu cầu UB MTTQ và các Hội bám sát chỉ đạo của Thành uỷ và tổ chức Hội cấp trên, nắm chắc diễn biến tình hình tư tưởng cán bộ nhân dân.

Hội nghị cũng đã quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố lần thứ II nhiệm kỳ 2020- 2025; triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội.

Hồng Phương