chính trị

Đoàn công tác liên bộ làm việc với TP Hạ Long về tình hình sắp xếp tổ chức bộ máy sau sáp nhập
Ngày đăng 24/06/2020 | 03:40  | View count: 525

Nằm trong chương trình kiểm tra tình hình sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã của tỉnh Quảng Ninh, ngày 24/6, đoàn công tác liên bộ do đồng chí Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát tình hình thực tế và làm việc với TP Hạ Long về sắp xếp tổ chức bộ máy sau khi sáp nhập thêm huyện Hoành Bồ. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì tiếp và làm việc với đoàn.

Thực hiện Nghị quyết số 837/2019/NQ_UBTVQH14 ngày 17/12/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, TP Hạ Long đã triển khai, hoàn thành sắp xếp tổ chức bộ máy của các cơ quan, đơn vị sau khi nhập huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long. Theo đó, sau sáp nhập, Thành phố có 11 đơn vị phòng ban chuyên môn, 9 đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND Thành phố, 90 trường công lập, 33 trạm y tế trên địa bàn và 33 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó có 21 phường loại I và 12 xã. Cùng với đó, TP cũng bố trí sắp xếp lại các chức danh lãnh đạo, quản lý, đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người hoạt động không chuyên trách tại các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã sau sáp nhập.

Đ/c Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố báo cáo với đoàn công tác về tình hình sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính sau sáp nhập

Báo cáo tình hình sắp xếp, tổ chức bộ máy, biên chế của Thành phố sau sáp nhập, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng đề xuất, kiến nghị đoàn công tác một số nội dung như: Đề nghị Chính phủ sớm ban hành Nghị định, thông tư hướng dẫn thực hiện cơ chế tự chủ tài chính đối với đơn vị sự nghiệp trong lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao, thông tin tuyên truyền, báo chí; đề nghị cho thực hiện liên thông biên chế giữa khối Đảng, đoàn thể với chính quyền đồng thời giao quyền tự chủ cho địa phương về bố trí sắp xếp cán bộ, công chức, viên chức theo tổng số lượng biên chế được tỉnh giao để chủ động trong việc điều động, luân chuyển, bố trí cán bộ, công chức, viên chức tại địa phương…

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc 

Qua nghe ý kiến của TP Hạ Long và các thành viên trong đoàn công tác, phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực, tinh thần đoàn kết, chủ động của Thành phố trong tổ chức, sắp xếp lại bộ máy, biên chế sau sáp nhập. Đối với các nội dung đề xuất, kiến nghị của Thành phố, đoàn công tác ghi nhận và tổng hợp chung trong chương trình làm việc với tỉnh Quảng Ninh.

                                                                                                   Thu Hường