chính trị

Muôn trái tim hướng về Đại hội
Ngày đăng 21/07/2020 | 01:40  | View count: 1460

Đúng 8h00 giờ sáng nay 21/7, tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh Quảng Ninh, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hạ Long lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã khai mạc trọng thể. Ở khắp các vùng miền của Thành phố, từ khu vực trung tâm cho đến các xã vùng xâu vùng xa, các tầng lớp, nhân dân thành phố đang dõi theo Đại hội với tình cảm và niềm tin son sắt vào thành công của một nhiệm kỳ mới.

 

Trung tâm tổ chức hội nghị tỉnh, nơi diễn ra Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XXV được trang hàng rực rỡ

Dưới sắc màu đỏ thắm của cờ Đảng, cờ Tổ quốc, thành phố Hạ Long hôm nay ngập tràn trong không khí tưng bừng, phấn khởi. Không chỉ hiện hữu ở những tuyến đường, khu phố, mà niềm hân hoan, tin tưởng vào thành công của Đại hội còn lan tỏa đến từng cán bộ, đảng viên và người dân của thành phố bên bờ di sản.

Ngay từ rất sớm, nhiều người dân trong khu phố 5, phường Cao Xanh đã tập trung tại nhà bà Cao Thị Dâng để đón chờ giây phút khai mạc đại hội được phát trực tiếp trên sóng phát thanh của Trung tâm truyền thông – Văn hóa Thành phố. Tự hào về những thành tựu đạt được của Thành phố trong nhiệm kỳ 2015-2020, bà Dâng cho biết: “Bản thân tôi và mỗi người dân trong khu phố đều cảm thấy phải có trách nhiệm hơn, cố gắng bằng những việc làm thiết thực để chào mừng Đại hội. Tôi hoàn toàn tin tưởng tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV, các đại biểu sẽ sáng suốt lựa chọn những cá nhân xuất sắc, tiêu biểu để lãnh đạo Thành phố trong nhiệm kỳ mới với nhiều thành công hơn nữa”.

Còn đối với người dân phường Hồng Hà, niềm vui, sự háo hức chào đón đại hội dường như được nhân lên nhiều lần vì đây là địa điểm diễn ra Đại hội. Ông Nguyễn Văn Huẫn, khu phố 2, phường Hồng Hà cho biết: “Đây là sự kiện chính trị vô cùng quan trọng mà tôi và người dân mong đợi từ nhiều ngày nay. Theo dõi Đại hội, tôi cảm thấy rất phấn khởi khi báo cáo chính trị đã nêu rõ được nhiều thành tựu lớn trên tất cả các lĩnh vực, nhiều chỉ tiêu KT-XH dẫn đầu các địa phương trong tỉnh, như tốc độ tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách nhà nước, đầu tư hạ tầng cơ sở... Với tiền đề này, chúng tôi tin tưởng rằng, Đại hội sẽ có thêm những quyết sách đúng đắn, hợp với lòng dân để Hạ Long tiếp tục chinh phục được những cột mốc mới”.

Gia đình ông Ân Văn Ngọc, thôn Đồng Đạng, xã Sơn Dương và người dân trong xã dõi tin tức về Đại hội qua sóng phát thanh trực tiếp

Không chỉ ở các phường trung tâm của TP Hạ Long, không khí tưng bừng, phấn khởi hướng về Đại hội cũng đã lan tỏa tới các xã vùng xa, vùng cao của Thành phố. Trên quê hương căn cứ địa cách mạng Sơn Dương, khí thế của một nhiệm kỳ mới không chỉ hiển hiện bằng cờ hoa, pa nô rực rỡ khắp các thôn xóm mà còn là không khí lao động khẩn trương, hăng say của người nông dân trên những cánh đồng, thửa ruộng để làm giàu thêm mảnh đất quê hương mình. Quan tâm đón đợi sự kiện quan trọng này, ông Ân Văn Ngọc, thôn Đồng Đạng, xã Sơn Dương chia sẻ:  Mỗi kỳ Đại hội lại mở ra một phát triển mới, người dân chúng tôi tin tưởng rằng kỳ Đại hội này, khi xã Sơn Dương cũng như các địa phương khác của huyện Hoành Bồ cũ đã về với TP Hạ Long, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân sẽ được nâng lên, quê hương sẽ có nhiều đổi khác. Mong rằng nhiệm kỳ này Thành phố sẽ có giải pháp để Sơn Dương tiếp tục phát triển kinh tế vườn rừng, bảo tồn bản sắc văn hóa và được thụ hưởng các điều kiện đảm bảo về nước sạch, vệ sinh môi trường…

Đại biểu Bàn Thị Phương, xã Kỳ Thượng mong cho quê hương thêm nhiều đổi mới trong nhiệm kỳ 2020-2025

Còn tại Trung tâm tổ chức hội nghị tỉnh, nơi diễn ra Đại hội, các đại biểu về dự Đại hội đều có chung một tâm trạng là vui mừng, phấn khởi và tự hào. Từ xã vùng cao Kỳ Thượng, đại biểu Bàn Thị Phương và các đại biểu trong Đảng bộ xã đã có mặt tại trung tâm Thành phố từ ngày hôm qua 20/7 để tham dự Đại hội. Không có mong muốn gì hơn, đại biểu Phương cho biết: “Cá nhân tôi rất kỳ vọng Đại hội sẽ đề ra nhiều chính sách và biện pháp để quan tâm, hỗ trợ các xã vùng cao còn nhiều khó khăn của Thành phố như Kỳ Thượng, làm sao để đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số được nâng lên, rút ngắn khoảng cách chênh lệch so với các khu vực miền xuôi và trung tâm Thành phố, đáp ứng xu thế phát triển của Hạ Long sau khi mở rộng địa giới hành chính”.

Đại biểu Phạm Đức Bình cảm thấy vinh dự, tự hào vì là đại biểu trẻ tuổi nhất được tham dự Đại hội

Đối với đại biểu trẻ tuổi nhất (27 tuổi) được tham dự đại hội, đảng viên Phạm Đức Bình, Đảng bộ phường Giếng Đáy phấn khởi chia sẻ: “Lần đầu được tham dự một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của Thành phố, lại là đại biểu trẻ tuổi nhất, tôi thấy rất vinh dự, tự hào. Càng vinh dự và tự hào bao nhiêu, tôi nhận thấy rõ hơn trách nhiệm của mình phải cùng với các đảng viên trong Đảng bộ cố gắng, nỗ lực thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương, đóng góp một phần cho sự phát triển của Thành phố trong nhiệm kỳ tới”. Còn với đại biểu nhiều tuổi nhất - Nguyễn Hữu Pho (79 tuổi), Đảng bộ phường Hòn Gai đã nhiều lần theo dõi và tham dự các kỳ Đại hội nhận định: Tôi thấy mọi công tác chuẩn bị của thành phố từ chuẩn bị văn kiện, nhân sự đến cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tổ chức đại hội đều rất chu đáo, đúng quy định. Tôi cảm nhận được bầu không khí dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm tại Đại hội và tôi mong Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn được Ban chấp hành khóa mới gồm những đồng chí có tâm, có tài để lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới”.

Từ trung tâm Thành phố - nơi đang diễn ra Đại hội đến các xã vùng cao, miền núi, từ các đại biểu được trực tiếp tham dự Đại hội hay những người chỉ theo dõi Đại hội từ xa, tất cả đều mong muốn, tin tưởng Đại hội sẽ thành công, lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất để lãnh đạo toàn Đảng bộ cùng với nhân dân thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, đặc biệt là các giải pháp đưa Hạ Long trở thành trung tâm du lịch quốc gia mang tầm quốc tế và xứng đáng với vị thế thủ phủ của Tỉnh.

                                                                                                                    (Thu Hường - Hồng Hạnh - Hồng Phương - Lan Hương)