chính trị

Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo và Đài phát thanh- Truyền hình Hạ Long phát chương trình truyền hình đầu tiên
Ngày đăng 31/07/2020 | 04:13  | View count: 1400

Sáng ngày 31/7, Thành ủy tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2020). Về dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy.

Đồng chí Phan Thị Hải Hường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy

cùng các đại biểu ôn lại truyền thống vẻ vang ngành Tuyên giáo

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang ngành Tuyên giáo. Diễn văn do đồng chí Phan Thị Hải Hường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy trình bày đã khái quát toàn bộ quá trình phát triển 90 năm qua, những chặng đường lịch sử vẻ vang ngành Tuyên giáo của Đảng gắn liền với sự phát triển của đất nước. Ngành Tuyên giáo của Đảng đã góp phần to lớn vào việc xây dựng đường lối chính trị đúng đắn của Đảng, truyền bá chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân…

Cùng với công tác Tuyên giáo của Đảng, công tác Tuyên giáo Thành phố luôn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đi đầu trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội; góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương.

Với những đóng góp to lớn của mình trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long và Huyện ủy Hoành Bồ đã được Tỉnh ủy Quảng Ninh 01 lần tặng cờ dẫn đầu phong trào Thi đua ngành Tuyên giáo và nhiều Bằng khen của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; năm 2009, được Ban Tuyên giáo Trung ương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền biển, đảo và phân giới cắm mốc năm 2009; năm 2013 được Báo Nhân dân tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW ngày 22/12/1996 của Bộ Chính trị về việc mua và đọc báo, tạp chí, tài liệu của Đảng...và nhiều Bằng khen, giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác tuyên giáo. Đặc biệt, năm 2013, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có nhiều thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi Lễ cũng đã ôn lại 30 năm Đài Truyền thanh- truyền hình Hạ Long phát chương trình truyền hình đầu tiên, đánh dấu sự ra đời của Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Tp Hạ Long. Trải qua 30 năm phát triển, đến nay, Trung tâm có quy mô phát triển khá toàn diện với 2 chương trình “Truyền hình TP Hạ Long” trên kênh QTV 1 vào 20h20 thứ 2 và 21h30 thứ 5, mỗi chương trình có thời lượng 15 phút. Chương trình phát thanh phát trên 2 tần số 91,4Mhz và 95.1Mhz, phủ sóng phát thanh đã bao trùm toàn Thành phố và sang các tỉnh lân cận.

Ngoài ra, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa TP Hạ Long còn trực tiếp vận hành Cổng thông tin điện tử của TP (hiện đang trong quá trình nâng cấp) và thực hiện tuyên truyền trên mạng xã hội (trang fanpage “Truyền hình Hạ Long” với 13.892 lượt người theo dõi thường xuyên ở thời điểm hiện tại.

Đồng chí Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP khen thưởng 7 cá nhân đã có thành tích trong

công tác phát triển sự nghiệp PT-TH Thành phố giai đoạn 1990 - 2020

Các kênh truyền thông của Trung tâm đã bám sát thực tiễn đổi mới của thành phố, kịp thời tuyên truyền, phản ánh hình ảnh một Hạ Long năng động, sáng tạo với những bước đi táo bạo, đột phá, góp phần làm nổi bật những thành tựu, cách làm hay, mô hình tốt của thành phố tới nhân dân.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy  khẳng định: sự phát triển cùng những kết quả đạt được của thành phố những năm qua có sự đóng góp to lớn của ngành tuyên giáo. Đồng chí Bí thư nhấn mạnh, Thành phố Hạ Long sau sáp nhập bên cạnh nhiều cơ hội, lợi thế thì có không ít khó khăn, thách thức. Vì vậy,  thời gian tới, ngành tuyên giáo cần Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức công tác tuyên giáo; phát huy hơn nữa tính chủ động, sáng tạo của công tác tuyên giáo các cấp, các lĩnh vực, các địa phương. Tăng cường sự phối hợp giữa ban tuyên giáo các cấp với cơ quan nhà nước trong việc triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân. tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức phổ biến, quán triệt, tuyên truyền các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng; nâng cao chất lượng việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng theo hướng thiết thực, hiệu quả, khả thi. Trước mắt là tham mưu, quán triệt, triển khai đưa nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ 25 vào thực tiễn để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đặt ra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ 15, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13.

Xây dựng, kiện toàn đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo từ Thành phố đến cấp cơ sở có bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng; có phẩm chất đạo đức, lối sống trong sáng, lành mạnh; tinh thông, nhanh nhạy và sáng tạo, có phương pháp làm việc khoa học, bám sát thực tiễn và gắn bó mật thiết với nhân dân, xứng đáng là "người chiến sĩ trên mặt trận tuyên giáo của Đảng".

Hồng Hạnh - Lan Hương