chính trị

Ban Thường vụ Thành ủy làm việc với Đảng ủy Cơ quan Chính quyền Thành phố
Ngày đăng 10/09/2020 | 07:56  | View count: 708

Chiều 10/9, Ban Thường vụ Thành ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy Cơ quan Chính quyền Thành phố để nghe kết quả triển khai thực hiện NQ 21 của Thành ủy về phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020; Việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ 25; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và công tác chỉ đạo kiểm tra, giám sát thực hiện chế độ, nguyên tắc, nội dung sinh hoạt tại các chi bộ trực thuộc. Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì buổi làm việc.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Trong 8 tháng đầu năm 2020, Đảng bộ Cơ quan Chính quyền Thành phố đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan và tích cực tham mưu cho chính quyền Thành phố thực hiện hiệu quả Nghị quyết 21. Trong đó, đã hoàn thành 105% kế hoạch kết nạp đảng viên mới; chủ động, tích cực tham mưu có hiệu quả cho Thành ủy tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Về thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, mặc dù gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song vẫn đạt được những kết quả tích cực: tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 5,8%, cơ cấu kinh tế được đảm bảo với ngành dịch vụ là mũi nhọn; công tác điều hành ngân sách có nhiều cố gắng, song do tác động của dịch bệnh nên chỉ tiêu thu chỉ đạt 48,3% dự toàn tỉnh giao, chi ngân sách được thực hiện tiết kiệm, hiệu quả. Các công tác khác như: quy hoạch, tài nguyên môi trường, đầu tư xây dựng, giáo dục, y tế, văn hóa, cải cách hành chính được triển khai thực hiện tốt.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Chính quyền báo cáo các nội dung làm việc

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai đồng bộ theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và của Tỉnh, không để dịch lây lan, bùng phát trên địa bàn. 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức Thành phố được quán triệt, thực hiện các chỉ đạo và các biện pháp phòng dịch; thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone và sử dụng khai báo y tế, cập nhật sức khỏe hàng ngày tại các ứng dụng của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch…

Đảng ủy cơ quan chính quyền Thành phố cũng đã tổ chức nghiên cứu, học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan chính quyền lần thứ II tới đảng viên trong toàn Đảng bộ. Cùng với đó, tiếp tục chỉ đạo các chi bộ triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của từng cơ quan, đơn vị.

Về công tác quản lý, phát triển đảng viên, toàn Đảng bộ hiện có 549 đảng viên/726 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Từ đầu năm đến nay, Đảng bộ đã rà soát, cử 27 quần chúng tham gia các lớp bồi dưỡng lý luận, kết nạp 21 quần chúng ưu tú vào Đảng. Công tác đánh giá, phân loại đảng viên được thực hiện chặt chẽ, khách quan.

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy góp ý một số nội dung với Đảng bộ cơ quan Chính quyền Thành phố trong thực hiện nhiệm vụ

Tại cuộc họp, các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy đã tham gia, gợi ý một số nội dung Đảng bộ cơ quan chính quyền cần làm rõ và tiếp tục thực hiện trong thời gian tới như: kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo chỉ đạo hoạt động của các tổ chức chính trị, xã hội, công tác dân vận chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ theo pháp lệnh 34, thực hiện văn hóa công sở, đạo đức công vụ trong công tác cải cách hành chính; tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các chi bộ; quan tâm đến nội dung sinh hoạt chuyên đề và tiếp tục nâng cao nhận thức, giáo dục tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh vai trò hạt nhân của Đảng bộ cơ quan chính quyền trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Thành phố. Vì vậy, cấp ủy, người đứng đầu và mỗi cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ cần nhận thức rõ và phát huy trách nhiệm, vai trò trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, công vụ.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ với Đảng bộ Cơ quan Chính quyền Thành phố

Thời gian tới, Đảng bộ cần tăng cường công tác nghiên cứu, quán triệt thực hiện Nghị quyết và các văn bản của Đảng, nhất là các văn bản, quy định mới ... để bồi dưỡng, nâng cao hơn nữa khả năng nhận thức, hành động của cán bộ đảng viên; thường xuyên nắm bắt dư luận xã hội liên quan đến việc thực hiện chuyên môn, nhiệm vụ của đơn vị mình và các hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội của Thành phố để xử lý kịp thời. Đảng ủy cần tiếp tục quan tâm đến công tác dân vận chính quyền; tăng cường và thực hiện thường xuyên công tác kiểm tra giám sát, điều chỉnh bổ sung thêm các nội dung trên cơ sở chương trình kiểm tra giám sát toàn khóa của Thành ủy trên cơ sở phù hợp thực tiễn. Đặc biệt chú trọng công tác giám sát trong chi bộ để phát huy được ưu điểm, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục các tồn tại, hạn chế và ngăn ngừa các biểu hiện suy thoái trong cán bộ, đảng viên. Đối với công tác tổ chức, cần tiếp tục tham mưu cho cấp trên bố trí hợp lý, phát huy sức mạnh, sở trường đi đôi với xem xét tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, người lao động.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng nhấn mạnh, Đảng bộ cơ quan chính quyền cần tiếp tục duy trì nề nếp, đầy đủ chế độ, nguyên tắc, nội dung trong sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi ủy. Cùng với đó, coi trọng công tác phát triển đảng viên, rà soát, đánh giá nguồn, xây dựng lộ trình phát triển Đảng hàng năm và tăng cường giác ngộ quần chúng; nâng cao công tác quản lý đảng viên trong thực hiện các quy định của Đảng và trong thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ các cấp.

                                                                               Thu Hường