chính trị

Ban Thường vụ Thành ủy làm việc với Đảng uỷ khối MTTQ & các tổ chức Chính trị- xã hội Thành phố
Ngày đăng 11/09/2020 | 02:12  | View count: 706

Sáng 11/9, Ban Thường vụ Thành uỷ Hạ Long đã có buổi làm việc với Đảng uỷ khối MTTQ & các tổ chức Chính trị- xã hội Thành phố để nghe kết quả triển khai thực hiện NQ 21 của Thành ủy về phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020; việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ 25; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và công tác quản lý phát triển Đảng viên trên địa bàn. Đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ chủ trì buổi làm việc.

Đ/c Vũ văn Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ chủ trì buổi làm việc

8 tháng năm 2020, Đảng uỷ khối MTTQ & các tổ chức Chính trị- xã hội Thành phố luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của cơ quan và tích cực tham mưu cho Thành uỷ triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 21; thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo chủ đề công tác năm của Tỉnh và Thành phố đã đề ra. Đảng ủy khối đã chú trọng nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức gắn với chỉnh đốn Đảng để phòng ngừa, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”; triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến 100% cán bộ, đảng viên, công chức. Công tác an sịnh xã hội được đảm bảo thực hiện kịp thời, đầy đủ, đúng quy định các chính sách hỗ trợ; hỗ trợ sửa chữa và xây mới 28 nhà ở cho các hộ nghèo và cận nghèo với tổng trị giá hơn 1,2 tỉ đồng; triển khai hiệu quả cuộc vận động “Quỹ vì người nghèo”. Khối tiếp tục đẩy mạnh và duy trì các hoạt động vệ sinh môi trường hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh”, “Chương trình toàn dân làm vệ sinh môi trường vì một Hạ Long xanh”, thực hiện ra quân tổng dọn vệ sinh toàn thành phố tại 244 thôn/khu, thu hút trên 65000 lượt người tham gia; công tác xây dựng nông thôn mới; lãnh đạo chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chuyên biệt của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội: hội cựu chiến binh, hội phụ nữ, đoàn thanh niên... được thực hiện hiệu quả với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo.

Đ/c Bùi Đức Đoàn, Bí thư Đảng ủy khối báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ của Đảng ủy cơ quan khối trong 8 tháng đầu năm 2020

 Về công tác quản lý, phát triển Đảng viên, Đảng uỷ Khối phân công cấp uỷ viên phụ trách các chi bộ để nắm bắt tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức của Đảng viên. Công tác đánh giá, phân loại Đảng viên hàng năm được thực hiện chặt chẽ, khách quan.

 Về nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19, Đảng uỷ cơ quan khối đã chủ động thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của Thành phố; hành lập 4 tổ công tác trực tiếp nắm tình hình về công tác khám, sàng lọc sức khoẻ toàn dân và công tác phòng, chống dịch bệnh tại bộ phận một cửa của 33 xã, phường; thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát, đặc biệt là vào các đợt cao điểm; tuyên truyền toàn dân cài đặt ứng dụng bluezone; trao tặng lương thực, nhu yếu phẩm, các dụng cụ cần thiết cho lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ; quán triệt triển khai các đơn vị doanh nghiệp cơ sở kinh doanh, các khu vực tập trung đông người thực hiện nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang nơi công cộng....

Đ/c Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn cũng đã tham gia nhiều ý kiến làm rõ những kết quả đã đạt được, những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai hoạt động của các tổ chức hội đặc thù; công tác phát triển hội viên; kiểm tra giám sát hoạt động của các tổ chức, cơ sở và đề xuất những giải pháp cụ thể trong thời gian tới.

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Văn Diện, uỷ viên BTV Tỉnh uỷ- Bí thư Thành uỷ yêu cầu trong thời gian tới Đảng uỷ khối MTTQ& các tổ chức chính trị- xã hội Thành phố cần rà soát, hoàn thiện ban hành các hệ thống văn bản để thực hiện xuyên suốt từ cấp uỷ đến cấp cơ sở. Tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động của các tổ chức đoàn thể và thường xuyên bám sát các chủ trương, chỉ thị của Tỉnh, Thành phố, các nhiệm vụ trong NQ 21 đồng thời tiếp tục rà soát, xem xét lại các nhiệm vụ, có giải pháp, kế hoạch đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ ở mức cao nhất.

Trong công tác tuyên truyền, Đảng ủy khối cần nắm bắt chắc tình hình dân tộc, tôn giáo, chủ động tham mưu cho cấp uỷ chính quyền để có định hướng kế hoạch triển khai; tích cực tham gia các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XV. Cùng với đó, tiếp tục tăng cường giám sát quản lý đảng viên; thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo về tình hình tư tưởng, đạo đức người lao động trong đơn vị, chương trình công tác đặt ra, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị ở đơn vị.

                                                                                            Vũ Bích