chính trị

Đại biểu HĐND Tỉnh và TP tiếp xúc cử tri các xã Tân Dân, Bằng Cả, Quảng La, Dân Chủ
Ngày đăng 20/11/2020 | 05:52  | View count: 937

Để chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ cuối năm 2020, chiều ngày 20/11, đồng chí Vũ Văn Diện, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long, Đại biểu HĐND Tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri 4 xã: Tân Dân, Bằng Cả, Quảng La, Dân Chủ. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND TP và các Đại biểu HĐND TP.

Đồng chí Vũ Văn Diện, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long, đại biểu HĐND Tỉnh tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Vũ Văn Diện, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long, đại biểu HĐND Tỉnh đã thông tin tới cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh và thành phố năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đồng thời báo cáo tới cử tri nội dung, chương trình các kỳ họp tới. Kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII nhiệm kỳ 2016- 2021 dự kiến diễn ra vào 3 ngày 7-9/12, kỳ họp thứ 7 HĐND Thành phố Khóa I nhiệm kỳ 2016- 2021 dự kiến diễn ra trong 2 ngày. Trong các kỳ họp HĐND tỉnh và HĐND thành phố sẽ nghe, cho ý kiến đối với các báo cáo, tờ trình và thông qua nhiều nghị quyết quan trọng liên quan đến lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí cũng đã thông báo với cử tri về tình hình giải quyết các kiến nghị, đề xuất của cử tri trên địa bàn thời gian qua.

Cử tri bày tỏ ý kiến tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thành phố đồng tình, nhất trí với các quyết sách của Đảng, nhà nước và của Tỉnh, TP thời gian qua; bày tỏ sự tin tưởng đối với đường lối phát triển trong thời gian tới. Cử tri cũng nêu 8 ý kiến, kiến nghị về việc xem xét cơ chế giao đất, giao rừng tại xã Tân Dân; có giải pháp phát triển du lịch, hỗ trợ sản xuất cho bà con nông dân; sửa chữa nâng cấp hệ thông tưới tiêu, nạo vét hệ thống dẫn nước cho bà con sản xuất; đầu tư hệ thống điện đường một số khu vực; cần đảm baỏ ATGT và bảo vệ môi trường trên tuyến Quốc lộ 279; tăng cường biên chế giáo viên cho một số trường TH và THCS...

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Văn Diện, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long, đại biểu HĐND Tỉnh đã trực tiếp trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thười tổng hợp gửi kỳ họp HĐND Tỉnh những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp trên. 

Đỗ Hương