chính trị

Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng là học sinh
Ngày đăng 17/01/2021 | 03:09  | View count: 1029

Sáng 17/1, Đảng ủy trường THPT Hoành Bồ phối hợp với Trung tâm Chính trị thành phố Hạ Long tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng là học sinh. Dự lễ khai giảng có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Cơ quan Tổ chức – Nội vụ, Trung tâm Chính trị thành phố; lãnh đạo và giáo viên trường THPT Hoành Bồ, đại diện phụ huynh và các em học sinh là học viên lớp học.

Quang cảnh lễ khai giảng

Các đại biểu và học sinh dự lễ khai giảng

Đây là lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng là học sinh đầu tiên của thành phố Hạ Long; thể hiện sự quan tâm, chú trọng của Đảng bộ thành phố đối với công tác xây dựng và phát triển Đảng. Qua lớp bồi dưỡng sẽ góp phần tìm ra những nhân tố tích cực để “ươm mầm” bồi dưỡng, kết nạp, tăng cường sức trẻ, sức chiến đấu cho Đảng; động thời là động lực để thế hệ trẻ phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành và cống hiến, là hành trang để các em trở thành công dân tốt cho xã hội.

Đồng chí Trần Hồng Đăng, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố phát biểu khai giảng lớp học

Theo kế hoạch, lớp bồi dưỡng được tổ chức từ ngày 17/1 đến ngày 25/1/2021. Các em học sinh sẽ được giảng viên Trung tâm Chính trị thành phố và lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy giảng dạy 4 chuyên đề gồm: Khái lược lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH, nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sảnViệt Nam; Nhận diện những quan điểm sai trái và các thế lực thù địch chống phá Đảng và Nhà nước ta trên mạng xã hội (Ban chỉ đạo 35 các Đảng bộ trực thuộc); Phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Sau thời gian học tập, nghiên cứu các chuyên đề, các em sẽ được đi học tập thực tế, tìm hiểu tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thành phố tại Bảo tàng, Cung Quy hoạch tỉnh và viết bài thu hoạch.

Đồng chí Nguyễn Thị Định, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT Hoành Bồ phát biểu giao nhiệm vụ cho lớp học

Em Bùi Xuân Thành, lớp 12A7, học viên lớp học phát biểu cảm tưởng

 

Phương Loan – Trần Khánh