chính trị

Hạ Long: Hướng về Đại hội XIII của Đảng
Ngày đăng 23/01/2021 | 08:38  | View count: 669

Đại hội XIII của Đảng sẽ được tổ chức từ ngày 25/1 đến ngày 2/2, tại Hà Nội. Đại hội là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam và là dấu mốc rất quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng và đất nước. Hướng về Đại hội, mỗi người dân Hạ Long đều vui mừng, phấn khởi, mỗi tuyến đường, tuyến phố của Hạ Long đều được trang hoàng rực rỡ!

Những ngày này, trên khắp các tuyến đường của Hạ Long đều rực rỡ sắc đỏ của cờ, của pano, áp phích, với nhiều kích cỡ khác nhau, để chào mừng Đại hội XIII của Đảng.

Ngã 5 Kênh Liêm, một trong những điểm nhấn được trang trí đẹp mắt

Cùng với đó, việc tuyên truyền về Đại hội Đảng được thông tin rộng rãi trên tất cả các phương tiện truyền thông của Thành phố. Điều đó đã tạo không khí phấn khởi, hướng về Đại hội với niềm tin, kỳ vọng Đại hội sẽ tiếp tục đề ra được những chủ trương quan trọng, để tiếp tục đưa đất nước tiến về phía trước. Là một người dân đã sống ở Hạ Long lâu năm, bà Phạm Thị Dung, khu phố 4, phường Trần Hưng Đạo vui vẻ chia sẻ, chưa lần Đại hội nào TP được trang trí đẹp như lần này, bà nói: “Được nhìn thấy TP trang hoàng rực rỡ, đẹp đẽ đón chào Đại hội Đảng như thế này, chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi. Chúng tôi mong rằng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp, mở ra một nhiệm kỳ mới đầy vẻ vang cho đất nước!”.

Không chỉ ở các tuyến phố chính, tuyến phố trung tâm, mà trong từng ngõ nhỏ, từng tổ dân phố, người dân đều tự nguyện làm cho khuôn viên trước nhà đẹp hơn, trang trọng hơn. Như nhiều khu phố tại các phường Hồng Hải, Hồng Hà người dân đồng loạt lắp các giá treo cờ cùng kích cỡ, chiều cao, tạo nên cảnh quan rất trang trọng.

Phố Lê Chân, phường Hồng Hà, người dân tự lắp các giá treo cờ mới

Hay như tại khu 4, phường Trần Hưng Đạo, người dân tại đây có những cách làm riêng, thể hiện tấm lòng hướng về ngày hội lớn của dân tộc. Ông Nguyễn Xuân Khánh, tổ trưởng tổ 3, khu 4 cho biết: “Chúng tôi cùng nhau làm vệ sinh toàn bộ tổ dân phố sạch sẽ trước trong và sau Đại hội. Không chỉ treo cờ Tổ quốc theo đúng quy định, tổ dân chúng tôi còn tự đóng góp mua thêm cờ dây để trang trí toàn bộ tổ dân. Nói chung, nhân dân rất phấn khởi!”

Trụ sở các nhà văn hóa cũng được trang trí cờ hoa, băng zôn đẹp mắt

Trụ sở các cơ quan đơn vị cũng được trang hoàng đẹp hơn, thể hiện trách nhiệm, tình cảm, niềm tin và cả sự kỳ vọng của mình với Đảng, Người chèo lái con thuyền của dân tộc.

 Trụ sở Thành ủy Hạ Long

Nhiều cơ quan, đơn vị trồng thêm cây xanh, trang trí khuôn viên

Hạ Long đẹp hơn trong những ngày này nhờ sắc cờ hoa, rực rỡ. Không chỉ người dân của Hạ Long cảm nhận được điều đó mà ngay cả những du khách đến với Hạ Long. Chị Nguyễn Thu Hà, du khách đến từ Hà Nội hồ hởi cho biết: “Tôi đến Hạ Long nhiều lần rồi, và lần này thì thật đặc biệt, đúng thời điểm Hạ Long được trang hoàng rất khác, rất đẹp chào mừng Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán. Điều đó làm tôi thấy rất thích vì dường như thấy mình vui hơn, phấn khởi hơn. Tôi rất mong được quay lại đây nhiều lần nữa.

Hướng về Đại hội XIII của Đảng, mỗi người dân Hạ Long đều mong muốn Đại hội thành công rực rỡ, thực hiện đầy đủ phương châm đã đề ra, đó là: Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển.

Đỗ Hương – Huy Phương