chính trị

BTV Thành uỷ làm việc với Đảng bộ phường Hoành Bồ
Ngày đăng 18/02/2021 | 08:00  | View count: 1112

Chiều ngày 18/02, BTV Thành uỷ đã có buổi làm việc với Đảng bộ phường Hoành Bồ về kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 17 ngày 18/12/2020 của BCH Đảng bộ Thành phố về phương hướng nhiệm vụ năm 2021, các nghị quyết chuyên đề và công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ chủ trì hội nghị.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Bám sát nghị quyết 17 của BCH Đảng bộ thành phố, Ban chấp hành đảng bộ phường Hoành Bồ đã xác định chủ đề công tác năm 2021 là “Giữ vừng địa bàn an toàn và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới; từng bước hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng; thúc đẩy liên kết vùng: tiếp tục xây dựng phường Hoành Bồ văn minh, sáng, xanh, sạch đẹp”. Trong đó, xây dựng các văn bản, nghị quyết chương trình hành động với mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể phù hợp với đặc thù của Đảng bộ; công tác giáo dục, chính trị, giáo dục tư tưởng, quán triệt các nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường và Thành phố lần thứ XXV được triển khai bằng nhiều hình thức phong phú, nhanh chóng đi vào cuộc sống; công tác phát triển kinh tế - xã hội được quan tâm, tổng thu ngân sách trên địa bàn luỹ kế 02 tháng đạt trên 1 tỷ đồng, vượt 6,4% kế hoạch thành phố giao; công tác quản lý nhà nước về các lĩnh vực xây dựng, tài nguyên, môi trường, GPMB được quan tâm; văn hoá, giáo dục, y tế, an ninh quốc phòng được triển khai tốt, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Đồng chí Phạm Đức Thắng, Bí thư Đảng bộ phường Hoành Bồ báo cáo kết quthực hiện các nhiệm vụ

 Cùng với đó, Đảng bộ phường Hoành Bồ đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh và Thành phố về triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch covid-19 với phương châm “chống dịch như chống giặc”.

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành uỷ phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong BTV thành uỷ đã yêu cầu Đảng bộ phường thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, quy chế dân chủ ở cơ sở; tăng cường quản lý, giáo dục, kiểm tra giám sát cán bộ, đăng viên. Đồng thời thực hiện tốt công tác quy hoạch, giáo dục, an ninh trật tự...trên địa bàn trong thời gian tới.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ kết luận buổi làm việc

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ nhấn mạnh, thành phố xác định phường Hoành Bồ là hạt nhân trong phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Vì vậy, cấp ủy, người đứng đầu và mỗi cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ cần phát huy trách nhiệm, vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong hiện nhiệm vụ, công vụ; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện tốt mục tiêu kép. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó quản lý tốt người nhập cư trên địa bàn, tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của tỉnh và thành phố đến nhân dân. Đồng thời duy trì hoạt động kinh doanh sản xuất; làm tốt công tác xây dựng đảng, đặc biệt chú trọng công tác giám sát trong chi bộ để phát huy được ưu điểm, kịp thi chấn chỉnh, khắc phục các tồn tại, hạn chế và ngăn ngừa các biểu hiện suy thoái trong cán bộ, đảng viên.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu phường Hoành Bồ tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước trong các lĩnh vực như đất đai, tài nguyên khoáng sản, quy hoạch; có giải pháp trong nhiệm vụ tăng thu ngân sách; phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương; tổ chức tốt kỳ bầu cử Quốc Hội và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, xây dựng các cuộc thi đua thiết thực hướng tới những ngày lễ lớn và phấn đấu hoàn thành tất cả các mục tiêu đã đề ra.

Thu Thảo - Trần Khánh