đồng hành cùng doanh nghiệp

Bí thư Thành ủy Vũ Văn Diện: Kiểm tra hoạt động của các cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ, bãi tắm trên địa bàn Thành phố.
Ngày đăng 01/05/2020 | 08:16  | View count: 10687

Theo Văn bản số 2816/UBND-DL1 của UBND tỉnh, từ 12h00' ngày 1/5, Quảng Ninh cho phép hoạt động tham quan trên Vịnh Hạ Long và một số điểm du lịch nổi tiếng. Ngay trong chiều 1/5, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP Hạ Long đã đi kiểm tra hoạt động kinh doanh của các cơ sở lưu trú, dịch vụ, điểm du lịch trên địa bàn thành phố. Cùng đi, có đồng chí Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch TT UBND Thành phố.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy kiểm tra hoạt động đón khách, công tác phòng chống dịch tại các khách sạn:Bảo Hân và khách sạn Kenny, Phường Bãi Cháy

Qua kiểm tra hoạt động của một số khách sạn, nhà hàng, bãi tắm, các cơ sở lưu trú trên địa bàn Thành phố cho thấy, các đơn vị đều đảm bảo duy trì tốt công tác phòng chống dịch cho du khách và nhân viên; chủ động sửa sang, dọn dẹp lại phòng nghỉ, khu vực nhà ăn, nhà bếp, tổng vệ sinh khách sạn. Tại khu vực lễ tân, hay những nơi tập trung đông người qua lại, các khách sạn đều thực hiện việc chuẩn bị sẵn khẩu trang và nước rửa tay khô phục vụ du khách. Tại khách sạn Bảo Hân, song song với các biện pháp chủ động các biện pháp phòng dịch, khách sạn đã thường xuyên đăng tải thông tin trên các website của đơn vị lữ hành để đón khách du lịch trong thời gian được đón khách, theo chỉ đạo của tỉnh. Tính đến chiều ngày 1.5, tại Khách sạn Bảo Hân đã có 17/63 phòng có khách lưu trú…

Đồng chí Bí thư Thành ủy và đoàn công tác kiểm tra hiện trạng và chỉ đạo vệ sinh môi trường khu vực bãi tắm Bãi Cháy

Đến thăm và kiểm tra thực tế, đồng chí Bí thư Thành ủy ghi nhận sự cố gắng của các đơn vị làm dịch vụ của TP trong thời gian qua đã thực hiện nghiêm túc các quy định của tỉnh và TP trong công tác phòng dịch. Đồng chí đã động viên, chia sẻ những khó khăn với các đơn vị sau một thời gian dài phải dừng các hoạt động du lịch trên địa bàn để phòng, chống dịch Covid-19. Mặc dù, đến thời điểm này, lượng du khách lưu trú ở tại các khách sạn ở Hạ Long còn hạn chế, tuy nhiên các doanh nghiệp làm kinh doanh dịch vụ hết sức phấn khởi trước sự quan tâm, chỉ đạo kip thời của chính quyền các cấp đã cùng đồng hành với doanh nghiệp trong thời điểm khó khăn. Trong thời gian này, thành phố tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng của Thành phố, tiếp tục đồng hành, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tập trung hỗ trợ, phối hợp cùng các đơn vị làm dịch vụ để nhanh chóng phát triển kinh tế xã hội đồng thời vẫn luôn đảm bảo, thực hiện tốt những quy định trong công tác phòng chống dịch.

Kiểm tra tại các nhà hàng ăn uống trên địa bàn phường Bãi Cháy, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu nhà hàng phải niêm yết giá thực phẩm công khai, đảm bảo vệ sinh môi trường và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng ăn uống, đồng chí Vũ Văn Diện đều thông báo về quy định mới của tỉnh nhằm giúp kích cầu du lịch, ổn định KT-XH sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát và đẩy lùi. Để đảm bảo Hạ Long tiếp tục là địa điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách, các cơ sở phải nâng cao chất lượng dịch vụ, niêm yết công khai giá phòng và các dịch vụ liên quan. Do dịch bệnh có khả năng vẫn còn kéo dài nên cơ sở cũng phải chú ý thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, không được phép chủ quan, lơ là. Đồng thời, trong quá trình hoạt động kinh doanh, nếu gặp khó khăn, vướng mắc, các cơ sở phải báo cáo để thành phố có các giải pháp tháo gỡ kịp thời.

Đồng chí yêu cầu các đơn vị chức năng duy trì mật độ giãn cách tại các bãi tắm; triển khai lực lượng ra quân dọn vệ sinh môi trường khu vực các bãi tắm  ngay trong sáng ngày 2/5, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho du khách khi đến với Thành phố Hạ Long./.

Liễu Hạnh