Thông tin học và làm theo lời Bác

Sôi nổi tham gia Cuộc thi "90 năm - Vinh quang Đảng cộng sản Việt Nam"
Ngày đăng 31/12/2019 | 08:07  | View count: 1216

Thực hiện Chỉ thị số 29-CT/TU ngày 18/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức hoạt động thi đua chào mừng các ngày kỷ niệm trọng đại của Đảng và đại hội Đảng các cấp, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Cuộc thi  trực tuyến "90 năm - Vinh quang Đảng cộng sản Việt Nam". Cuộc thi đã chính thức được phát động vào 10h, ngày 10/10, thu hút sự tham gia của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân.

c
Cuộc thi tìm hiểu lịch sử "90 năm - Vinh quang Đảng cộng sản Việt Nam" do Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh chủ trì, phối hợp tổ chức.

 

 

Cuộc thi là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nhằm giáo dục niềm tự hào truyền thống 90 năm đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng và nhân dân ta; củng cố, bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với Đảng, với chế độ; tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là cho thế hệ trẻ về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, đổi mới và xây dựng đất nước. Đặc biệt, cuộc thi còn gắn lịch sử, truyền thống vinh quang của Đảng với những thành tựu của tỉnh Quảng Ninh trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội trong hơn nửa thế kỷ qua.

Nội dung cuộc thi bằng hình thức trực tuyến tập trung vào nhiều nội dung phong phú, như: Kiến thức, hiểu biết về sự nghiệp của các lãnh tụ cách mạng; phong trào công nhân trong, ngoài nước, phong trào yêu nước; Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kết quả 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV; Lịch sử, truyền thống, văn hóa dân tộc; Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam qua 90 năm xây dựng và phát triển; Lịch sử Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh; Thông tin kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của Việt Nam, tỉnh Quảng Ninh trong sự nghiệp đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Cuộc thi được tổ chức 3 đợt. Trong đó, đợt 1 tổ chức từ ngày 10/10/2019 - 10/11/2019; đợt 2 tổ chức từ ngày 10/11/2019 - 10/12/2019; đợt 3 tổ chức từ ngày 10/12/2019 - 10/1/2020. Thời gian thi mỗi đợt được tính từ 10h00', ngày 10 và kết thúc vào 10h00' ngày 9 tháng kế tiếp. Đối tượng tham gia dự thi là công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh (thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và bộ phận chuyên môn giúp việc cho Ban Tổ chức cuộc thi không được tham gia dự thi).

Ngay sau khi đợt 1 của cuộc thi chính thức được phát động ngày 10/10, nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã nhanh chóng tìm hiểu, phổ biến và tích cực tham gia. Tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, Ban Giám hiệu và Đoàn Thanh niên nhà trường đã phổ biến tới đông đảo sinh viên các khóa về nội dung, thể lệ, hình thức thi. Sau khi được phổ biến, nhiều sinh viên nhà trường đã bắt đầu nghiên cứu tài liệu, học tập, củng cố kiến thức để tham gia làm bài thi.

Các bạn sinh viên
Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh nghiên cứu tài liệu, tham gia dự thi.

 

Tại thư viện Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, chúng tôi gặp em Trịnh Xuân Thủy, quê ở xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên, là sinh viên cao đẳng dược K6 khi em đang cùng các bạn tham khảo tài liệu về Đảng Cộng sản Việt Nam và lịch sử Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh để tham gia dự thi. Sinh viên Trịnh Xuân Thủy chia sẻ: Khi được các thầy cô giới thiệu, phổ biến về cuộc thi, chúng em rất hào hứng, thích thú. Em cùng một số bạn đã cùng nhau đến thư viện tìm kiếm tài liệu để tham gia dự thi. Đây là một cơ hội rất tốt để chúng em được học, được hiểu và tự hào với truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam trên chặng đường 90 năm qua; hiểu thêm về lịch sử của hào hùng của quê hương Quảng Ninh. Đây cũng là cơ hội tốt để em củng cố quyết tâm học tập, rèn luyện của mình để sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Còn em Nguyễn Thu Hương, sinh viên điều dưỡng K14, cho biết: Đây không những là một cuộc thi ý nghĩa, bổ ích, mà còn được tổ chức theo hình thức rất tiện lợi là thi trắc nghiệm trực tuyến. Với hình thức thi này, chỉ cần chúng em có một thiết bị di động như điện thoại, laptop có kết nối mạng internet là có thể dễ dàng tham gia dự thi. Sau khi tham gia cuộc thi này, chắc chắn kiến thức về lịch sử Đảng, lý luận chính trị của chúng em sẽ được củng cố và nâng cao hơn nhiều.

Còn tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND phường Hà Lầm (TP Hạ Long) thông tin về cuộc thi đã sớm được phổ biến đến các cán bộ, đội ngũ bí thư chi bộ, đảng viên trên địa bàn. Tại trụ sở phường Hà Lầm, dù đang là giờ nghỉ trưa nhưng cán bộ phường vẫn nhiệt tình hướng dẫn đại diện bí thư chi bộ, đảng viên cách thức tham gia cuộc thi.

Cán bộ, đảng viên trên địa bàn phường Hà Lầm tìm hiểu, nghiên cứu và tham dự cuộc thi
Cán bộ, đảng viên trên địa bàn phường Hà Lầm (TP Hạ Long) tìm hiểu, nghiên cứu và tham dự Cuộc thi "90 năm- Vinh quang Đảng cộng sản Việt Nam".

Bác Tô Văn Tặng, một đảng viên lão thành trú tại tổ 1, khu 1, phường Hà Lầm, chia sẻ: Ngay trong sáng 10/10, khi Cuộc thi "90 năm- Vinh quang Đảng cộng sản Việt Nam" chính thức được phát động, tôi đã được lãnh đạo phường Hà Lầm trao đổi, phổ biến, trực tiếp hướng dẫn chi tiết về cuộc thi. Cuộc thi này là một dịp ý nghĩa để đội ngũ đảng viên chúng tôi được củng cố lại những kiến thức, hiểu biết của mình về Đảng Cộng sản Việt Nam; hướng tới chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng, đại hội Đảng các cấp và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ngay sau đây, tôi sẽ tuyên truyền, hướng dẫn về cuộc thi cho toàn bộ đảng viên, người dân ở tổ dân, khu phố và vận động mọi người cùng tham gia.

Cuộc thi tìm hiểu lịch sử "90 năm – Vinh quang Đảng Cộng sản Việt Nam" bằng hình thức trực tuyến hiện đã chính thức khởi động đợt thi đầu tiên. Thí sinh đăng ký tham gia thi tại địa chỉ: http://tracnghiem.baoquangninh.com.vn, hoặc trên website: http://www.baoquangninh.com.vn, vào mục Cuộc thi tìm hiểu lịch sử "90 năm - Vinh quang Đảng cộng sản Việt Nam"; đăng ký tài khoản, cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin theo hướng dẫn sau đó bắt đầu làm bài dự thi. Người dự thi chỉ được đăng ký duy nhất 1 tài khoản dự thi.

Mỗi đợt thi sẽ có 15 câu hỏi và 1 câu hỏi phụ dự đoán số người tham gia dự thi cùng đợt; người dự thi được phép thi tối đa 3 lần/đợt. Người đoạt giải là người trả lời đúng, nhanh nhất và dự đoán số người dự thi chính xác nhất. Sau mỗi đợt thi, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho các tập thể, cá nhân đoạt giải.

Minh Hà

www.baoquangninh.com.vn