kinh tế

Điện lực TP Hạ Long: Phát động thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2020”
Ngày đăng 27/05/2020 | 01:58  | View count: 730

Sáng 27/5, tại phường Hoành Bồ, Điện lực Thành phố Hạ Long tổ chức lễ phát động thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2020”.

Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2020” được Điện lực TP Hạ Long phát động tại phường Hoành Bồ

Chương trình được Điện lực TP Hạ Long triển khai tới 2.500 hộ gia đình trên địa bàn phường Hoành Bồ, thực hiện trong 5 tháng, từ nay đến hết tháng 10/2020. Chương trình phát động tới toàn thể các hộ gia đình với nội dung thi đua: tiết kiệm điện ít nhất 10% lượng điện năng tiêu thụ trong 5 tháng so với cùng kỳ năm 2019; sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, an toàn trong gia đình; sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện; điều chỉnh thói quen sử dụng đồ dùng điện trong gia đình tiết kiệm… Căn cứ vào sản lượng tiết kiệm điện của khách hàng trong 5 tháng phát động so với cùng kỳ năm 2019, Điện lực TP Hạ Long sẽ bình chọn, khen thưởng cho các gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình tiết kiệm điện năm 2020.

Đồng chí Phạm Đức Thành, Phó giám đốc Điện lực TP Hạ Long phát động chương trình 

Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2020” nhằm nâng cao nhận thức, từng bước hình thành thói quen, kỹ năng sử dụng điện tiết kiệm của mỗi thành viên và xây dựng mô hình gia đình tiết kiệm điện, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, hướng tới mục tiêu “nhà nhà tiết kiệm điện, người người tiết kiệm điện”, đảm bảo tiêu chí “ích nước lợi nhà”.

Các hộ dân ký cam kết thi đua tiết kiệm điện ít nhất 10% lượng điện năng tiêu thụ so với cùng kỳ năm 2019

Tại chương trình cũng đã trang bị thêm kiến thức, kỹ năng để người dân  biết sử dụng các thiết bị điện một cách tiết kiệm, an toàn và hiệu quả, từ đó tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, hướng tới những giá trị xanh trong cuộc sống hiện đại. Hiện nay, hầu hết các gia đình đã tiên phong thực hành tiết kiệm điện thường xuyên bằng cách sử dụng ít nhất 3 loại thiết bị tiết kiệm điện như: Điều hòa công nghệ inverter; máy nước nóng năng lượng mặt trời; bóng đèn led hoặc compact… và luôn tắt các thiết bị không cần thiết khi không sử dụng.

Hồng Phương