kinh tế

TP Hạ Long: Đối thoại GPMB thực hiện dự án Cải tạo, chỉnh trang đường 18A
Ngày đăng 06/06/2020 | 08:51  | View count: 390

Ngày 5/6, Ban vận động cưỡng chế thu hồi đất TP Hạ Long đã tổ chức đối thoại, vận động 7 hộ dân phường Bãi Cháy bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án Cải tạo, chỉnh trang đường 18A, đoạn từ nút giao Hoàng Quốc Việt đến cầu Bãi Cháy. Đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban chủ trì.

Dự án Cải tạo, chỉnh trang đường 18A, đoạn từ nút giao Hoàng Quốc Việt đến cầu Bãi Cháy  có chiều dài tuyến 7,2km. Công tác GPMB ảnh hưởng tới 471 hộ dân với trên 32ha đất phải thu hồi. Đến nay dự án đã cơ bản hoàn thành tại những vị trí có mặt bằng thi công. Chỉ riêng trên địa bàn phường Bãi Cháy còn 7 hộ gia đình, cá nhân là chưa bàn giao mặt bằng do chưa đồng ý với phương án bồi thường, hỗ trợ.

Tại cuộc họp, các hộ dân đề nghị Thành phố giải quyết quyền lợi của các hộ đảm bảo đúng chế độ, chính sách. Trong đó, một số hộ đề nghị tách riêng phương án vì đã tách đất cho các con, một số hộ đề nghị được cấp tái định cư vì không còn chỗ ở…

Sau khi nghe ý kiến của các hộ dân và phần trả lời, làm rõ của các phòng ban, UBND phường Bãi Cháy, kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh: Để phương án bồi thường, hỗ trợ cho các hộ đảm bảo chính xác, giao Trung tâm PTQĐ chủ trì cùng UBND phường Bãi Cháy căn cứ bản đồ GPMB của các dự án đã triển khai liên quan đến khu vực này và các hồ sơ pháp lý khác tiến hành lồng ghép với hiện trạng thực tế để xác thực toàn bộ phạm vi, ranh giới GPMB đối với từng hộ dân.Trên cơ sở đó, rà soát lại lần cuối phương án của các hộ, báo cáo UBND Thành phố trước ngày 15/6/2020 để trả lời, giải quyết dứt điểm kiến nghị của các hộ.

                                                                                                      Thu Hường