kinh tế

Phường Bãi Cháy cưỡng chế GPMB thực hiện Dự án cải tạo, chỉnh trang Quốc lộ 18A
Ngày đăng 25/06/2020 | 01:50  | View count: 720

UBND phường Bãi Cháy và các lực lượng chức năng của TP đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 3 hộ dân thuộc tổ 4, 5 khu 10, phường Bãi Cháy để GPMB thực hiện Dự án cải tạo chỉnh trang Quốc lộ 18A đoạn từ nút giao Hoàng Quốc Việt đến cầu Bãi Cháy.

 

Buổi cưỡng chế diễn ra an toàn, đảm bảo trình tự pháp luật quy định

Theo Quyết định số 10971/QĐ-UBND  ngày 31/12/2019 của UBND Thành phố Hạ Long về việc thu hồi 3600,1m2 đất của 8 hộ dân tại tổ 4, 5 khu 10, phường Bãi Cháy thuộc diện GPMB thực hiện dự án: Cải tạo, chỉnh trang đường 18A đoạn từ nút giao đường Hoàng Quốc Việt với QL18A đến cầu Bãi Cháy, TP Hạ Long; diện tích đất này không nằm trong quy hoạch đất ở, đất kinh doanh và không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất của Thành phố đã thực hiện đầy đủ các bước giải phóng mặt bằng theo quy định. Đến nay, còn 3 hộ dân không bàn giao mặt bằng, các hộ dân kiến nghị nhà nước phải đền bù đất, hỗ trợ tái định cư; không nhận tiền bồi thường GPMB.

Để đảm bảo đúng tiến độ của dự án, UBND phường Bãi Cháy và các lực lượng chức năng của thành phố đã cưỡng chế thu hồi đất theo đúng quy định pháp luật.

                                                                  Huy Phương