kinh tế

Đội QLTT số 5: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường
Ngày đăng 06/07/2020 | 08:31  | View count: 1686

Thời gian qua, Đội Quản lý thị trường số 5 thành phố Hạ Long đã thực hiện các đợt kiểm tra hoạt động buôn bán, kinh doanh tại các chợ, hộ kinh doanh cá thể, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về buôn bán hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Thực hiện theo kế hoạch số 27 của  Cục Quản lý thị trưởng Tỉnh Quảng Ninh về “Đấu tranh phòng ngừa, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các địa bàn, tụ điểm nổi cộm về hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ  và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đến hết năm 2020”, trong tháng 6/2020, Đội QLTT số 5 đã tiến hành kiểm tra, xử lý 32 vụ, xử phạt trên 300 triệu đồng, tổng giá trị hàng hóa tiêu hủy là trên 250 triệu đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu là kinh doanh hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Đội QLTT số 5 thường xuyên tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường

Cùng với đó, Đội QLTT số 5 đã vận động, tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật kết hợp với việc ký cam kết đối với 100% các cơ sở kinh doanh; các cơ quan, tổ chức quản lý chợ - trung tâm thương mại trên địa bàn, không kinh doanh, sản xuất hàng cấm, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo an toàn VSTP, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, thời gian tới Đội QLTT số 5 tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và phổ biến pháp luật đến từng người dân, hộ kinh doanh, thường xuyên nắm bắt thông tin, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và ý thức tự giác chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các hộ kinh doanh.

Thu Thảo